Khám phá bí ẩn dưới lòng đất Melbourne

Jessica N
11/12/2016 17:28
0

Mặc nguy hiểm và có thể bị phạt, những người thích khám phá đường hầm ở Melbourne vẫn thường xuyên hội họp dưới hệ thống cống thoát nước phức tạp nhất thế giới.

kham-pha-bi-an-duoi-long-dat-melbourne

Nằm sâu dưới những con đường ở Melbourne là hệ thống đường hầm chằng chịt, phức tạp nhất thế giới trải dài hơn 1,500 km. Hệ thống này gồm mê cung phức hợp của thác nước, cánh cổng, thang lên xuống và cả hồ chứa nước. 

>>> Xem thêm: 44 tòa nhà sẽ bị giải tỏa nhường chỗ cho dự án đường sắt Melbourne

kham-pha-bi-an-duoi-long-dat-melbourne
Mặc dù có thể gặp nguy hiểm hoặc bị chính quyền phạt nhưng nhóm có tên là Cave Clan thường xuyên hội họp nhau dưới thế giới ngầm bí mật ở Melbourne. Nhóm được thành lập vào năm 1986 ban đầu gồm 3 thanh thiếu niên và đến nay có thêm nhiều thành viên ở những thành phố chính của Australia.
kham-pha-bi-an-duoi-long-dat-melbourneTự nhận mình là những người khám phá thành phố, họ xem hành động phiêu lưu trong cống nước bất hợp pháp là một trò mạo hiểm. Nhóm bí mật ấy cũng thường là chủ đề của nhiều lời đồn đại: Nhóm người Gothic, nhóm vẽ graffiti, nhóm trình diễn những nghi lễ kỳ lạ hay những kẻ bị truy nã.
kham-pha-bi-an-duoi-long-dat-melbourneMột trong những đường hầm yêu thích của Cave Clan là cống ANZAC được phát hiện vào năm 1987 và hiện nơi đây là trụ sở chính của nhóm.
kham-pha-bi-an-duoi-long-dat-melbourneLối vào ANZAC khá dễ, sẽ dẫn bạn tới The Chamber, địa điểm hội họp chính thức vừa tối lại ẩm ướt của Cave Clan, có nhiều hình vẽ graffiti trên tường.
kham-pha-bi-an-duoi-long-dat-melbourneCave Clan đánh dấu lãnh thổ của mình bằng những hình vẽ và ký hiệu.
kham-pha-bi-an-duoi-long-dat-melbourneVới những người khám phá đường hầm, nguy hiểm lớn nhất chính là lụt lội. Bởi vậy, lời khuyên an toàn nhất mà nhóm Cave Clan đưa ra là "trời mưa thì nghỉ cống".
kham-pha-bi-an-duoi-long-dat-melbourneĐại diện cơ quan thoát nước ở Melbourne cho biết những cống nước rất nguy hiểm và trong quá khứ từng có nhiều cái chết thương tâm xảy ra.
kham-pha-bi-an-duoi-long-dat-melbourneTheo người phát ngôn này, xâm phạm bất hợp pháp các cống nước không đơn giản là một trò vui đùa mà có thể để lại những hậu quả bi thảm. "Là cơ quan chịu trách nhiệm về dịch vụ thoát nước ở Melbourne, chúng tôi kịch liệt can ngăn bất cứ ai đi vào hệ thống cống thoát nước dưới lòng đất. Hành động ấy là bất hợp pháp và sẽ bị pháp luật trừng trị", News dẫn lời đại diện cơ quan trên nói.
Jessica N
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.