Khách hàng Optus tại Úc cần cẩn thận với trò lừa đảo mới này

Yến Khanh
16/08/2018 12:50
0

Khách hàng của Optus đang được cảnh báo cẩn thận với trò lừa đảo mới “khéo léo” nhằm nhắm mục tiêu vào thông tin chi tiết thẻ tín dụng của người tiêu dùng.

Newsvietuc - Cảnh sát NSW cho biết đã có số lượng ngày càng tăng những báo cáo về một email tinh vi đang được lưu hành, và trông nó có vẻ như là một email thỏa thuận thực sự.

“ACMA (Cơ quan Liên lạc và Truyền thông Úc) đã nhận được báo cáo về các email có dòng tựa đề ‘Chúng tôi không thể xử lý thanh toán gần nhất của bạn ”, Cảnh sát NSW cho biết trong một tuyên bố.

“Email giả mạo và hình thức thanh toán giả đã được khéo léo tạo ra để lừa mọi người… và sử dụng địa chỉ web giống như trang web Optus thực sự.”

Email này có chứa liên kết đến trang ‘thanh toán hóa đơn’ giả mạo, sau đó nó sẽ yêu cầu thông tin chi tiết thẻ tín dụng của bạn.

Khách hàng được khuyên nên kiểm tra tính hợp pháp của các liên kết email trước khi xem xét nhập thông tin chi tiết thẻ tín dụng của mình.

“Hãy sử dụng các thông tin liên lạc mà bạn tìm thấy thông qua một nguồn hợp pháp chứ không phải những thông tin có trong những thông điệp đáng ngờ”, họ cho biết thêm.

“Nếu bạn nhận được email lừa đảo này, hãy xóa nó ngay lập tức”.

Để tìm hiểu thêm về cách bảo vệ chính mình khỏi những trò gian lận, bạn có thể vào Stay Smart Online.

>>> Xem thêm: “Tòa tháp chọc trời” cao nhất nước Úc sẽ được xây dựng tại Melbourne

Nguồn: 7News

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận