Kết bạn khi đi du học tại Úc – yếu tố quan trọng để thành công

Yến Khanh
25/06/2018 12:44
0

Khi du học sinh phải xa nhà, xa bạn bè và người thân, phải học tập ở một đất nước khác ngôn ngữ mẹ đẻ, thì việc giao lưu kết bạn, không chỉ với sinh viên bản xứ mà sinh viên quốc tế, sẽ góp phần quan trọng để du học sinh có thêm sự chia sẻ, động lực và tinh thần học tâp, cũng như các cơ hội thăng tiến trong giai đoạn về sau.

Newsvietuc - Dưới đây là một trong 6 cách để có thêm bạn mới ở trường đại đã được chia sẻ trong một bài viết của Dennis Yu trên trang web của Đại học New South Wales.

1.    Tham gia tuần lễ định hướng, buổi chào đón tân sinh viên của các khoa và những buổi cung cấp thông tin cho sinh viên mới.

Những hoạt động này thường được tổ chức trước khi học kỳ chính thức bắt đầu. Khi tham gia, hãy cố gắng bắt chuyện với những sinh viên khác. Nếu sợ rằng những sự kiện này có thể quá ồn ào và không thích hợp với mình, bạn hoàn toàn có thể kết thúc hoặc rời đi bất cứ lúc nào. Nhưng ít nhất là hãy đến tham dự để cho mình một cơ hội.

2.    Tham gia các câu lạc bộ, hội, nhóm.

Chỉ riêng tại UNSW, có khoảng 300 câu lạc bộ, hội nhóm – là những môi trường lý tưởng để bạn có cơ hội phát triển đời sống bên ngoài lớp học. Hầu như ở bất cứ lĩnh vực nào, bạn cũng sẽ tìm được một câu lạc bộ thích hợp.

Nhiều câu lạc bộ sẽ có quầy tự giới thiệu trong tuần lễ định hướng đầu học kỳ. Đó là dịp bạn có thể trò chuyện với các thành viên đang hoạt động của câu lạc bộ để hiểu rõ về họ, và bạn có thể đăng ký tham gia ngay tại các quầy này. Vì vậy, đừng quên ghé qua các quầy này khi tham gia tuần lễ định hướng của nhà trường.

Multicultural friends

3.    Tham gia vào một đội thể thao nào đó hoặc đơn giản chỉ là tập luyện cho vui.

Trong campus của nhà trường luôn có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ nhu cầu tập luyện cơ bản của các bạn. Chơi thể thao là cách tuyệt vời để tìm thêm bạn mới, nếu không, đó cũng là một cách rèn luyện cơ thể và giúp bạn xả stress sau những giờ học căng thẳng.

4.    Những buổi học đầu học kỳ

Theo Dennis Yu, những tuần lễ đầu tiên chính là thời gian lý tưởng để gặp gỡ những người bạn cùng khóa với mình. Hãy nhớ rằng họ có thể cũng có những cảm xúc như bạn: cảm thấy e ngại, hoặc choáng ngợp, có thể có những người muốn gây sự chú ý nữa, nhưng hầu như có một điểm chung là ai cũng muốn có thêm bạn mới.

Nếu bạn thấy có ai đó cùng học với mình 2-3 môn khác nhau thì nhiều khả năng là họ học cùng khóa/ lấy cùng một bằng với bạn. Khi đã xác định được những người này, hãy trò chuyện cùng họ nhiều hơn, kết bạn qua Facebook để trao đổi thường xuyên hơn chẳng hạn.

Ngoài ra, việc mở rộng mối quan hệ với những người trong cùng ngành như thế này cũng sẽ rất hữu ích cho công việc của bạn về sau này.

Những ngày đầu mới sang Úc, không ít bạn du học sinh có cùng một ý nghĩ là hay là xách va li đi về thôi vì cảm thấy buồn quá và áp lực quá. Kết bạn và tham gia các lớp hướng dẫn học thuật đầu học kỳ thực sự giúp bạn.

Related image

5.    Thử xem qua các chương trình Peer Mentoring của nhà trường.

Tham gia vào các chương trình này bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với những tân sinh viên khác. Bạn cũng sẽ được nghe chia sẻ về cách những người khác đã bước vào cuộc sống thời đại học của họ như thế nào.

6.    Hãy là chính mình

Dù bạn tham gia vào bất kỳ chương trình nào, sự kiện gì, muốn kết bạn với ai, hãy là chính mình. Giữa hàng chục ngàn, thậm chí là hàng trăm ngàn sinh viên đến từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới này, mọi người hy vọng bạn thể hiện bản sắc riêng của bạn.

>>> Xem thêmÚc: Chỉ $6 tiền ăn một ngày nếu bạn áp dụng những bí quyết sau đây

Nguồn: kenhvietuc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận