Kẻ âm mưu xả súng ở Melbourne vào đêm giao thừa 2018: Bắn chết càng nhiều người càng tốt

Yến Khanh
28/11/2017 15:29
0

Người đàn ông vừa bị cảnh sát chống khủng bố bắt giữ do âm mưu thực hiện một vụ tấn công vào đêm giao thừa 2018 ở Melbourne đã dự tính bắn chết càng nhiều người càng tốt.

Newsvietuc - Người đàn ông 20 tuổi này đã bị Cảnh sát Victoria, Cảnh sát Liên bang Úc (AFP) và các nhân viên ASIO bắt giữ tại một ngôi nhà ở Werribee vào khoảng 3 giờ chiều hôm qua.

Phó Ủy viên Cảnh sát Victoria, ông Shane Patton, cho biết: “Anh ta bị cáo buộc đã lên kế hoạch thực hiện hành động khủng bố, và ông ta đã cố gắng có được súng để thực hiện kế hoạch đó.” “Chúng tôi sẽ cáo buộc anh ta có ý định dùng súng để giết càng nhiều người càng tốt ở khu vực Federation Square trong đêm giao thừa”

Kẻ âm mưu khủng bố Melbourne đêm giao thừa muốn bắn chết càng nhiều người càng tốt

Anh ta là người Hồi giáo được sinh ra ở Úc, là một công dân Úc, và cha mẹ anh ta tới từ Somalia, ông Patton cho biết. Ông nói: “Người đàn ông này là một trong những người có nguy cơ cao, và chúng tôi đã theo dõi anh ta trong một thời gian rất dài.”

Người đàn ông này đang bị thẩm vấn, liên quan đến tội lên kế hoạch thực hiện một cuộc tấn công khủng bố và thu thập các tài liệu để tạo điều kiện cho việc thực hiện một hành động khủng bố.

Người đàn ông này đã tiếp cận với cuốn sách hướng dẫn của al-Qaeda, trong đó có thông tin về cách thực hiện hành động khủng bố và sử dụng vũ khí, súng lục và súng trường.

Các nhà chức trách nhấn mạnh rằng anh ta vẫn chưa có được súng. “Hiện tại không có mối đe dọa nào đối với đêm giao thừa, Giáng sinh hoặc bất kỳ khu vực nào khác.” Quyền Phó Ủy viên của AFP, ông Ian McCartney, cho biết rằng những tội này được cho là “nghiêm trọng”.

Ông nói: “Người vi phạm một trong những tội này sẽ phải chịu hình phạt cao nhất là tù chung thân.” Cảnh sát cũng đã đột kích 2 căn nhà khác ở Werribee và Meadow Heights, cùng với một căn nhà thương mại ở Footscray.

>>> Xem thêm: Cảnh sát Úc vừa phá tan một âm mưu khủng bố thảm sát dịp Năm mới 2018

Kể từ tháng 9/2014, khi mức độ mối đe dọa khủng bố quốc gia được nâng lên thành “có thể xảy ra”, AFP đã làm việc với cảnh sát tại tiểu bang và vùng lãnh thổ để ngăn chặn một số âm mưu.

Cho đến nay, có 74 người đã bị buộc tội, sau 347 cuộc điều tra chống khủng bố.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.