Indonesia theo dấu kẻ vượt ngục người Úc

Yến Khanh
24/08/2017 15:04
0

Shaun Davidson, 33 tuổi, người Úc, vẫn đang lẩn trốn kể từ vụ vượt ngục gây chấn động cùng 3 tù nhân khác trên đảo Bali – Indonesia hồi tháng 6.

Newsvietuc - Đài BBC cho biết 4 tù nhân ngoại quốc gồm Shaun Davidson (Úc), Tee Kok King (Malaysia), Dimitar Nikolon Iliev (Bulgaria) và Sayed Muhammad Said (Ấn Độ) đã sử dụng cốc, nĩa và xô để đào một đường hầm 15 m bên dưới bức tường nhà tù Kerobokan, sau đó bỏ trốn vào ban đêm.

Bốn ngày sau khi đào thoát, Iliev và Muhammad Said bị phát hiện đang trốn trong một khách sạn hạng sang tại Đông Timor. Hai tên này lập tức bị tống trở lại phòng giam ở Bali.

Trong khi đó, Davidson và Kok King vẫn biệt tích.

Kẻ vượt ngục giỡn mặt chính quyền - Ảnh 1.

Bốn tù nhân vượt ngục ở Bali hồi tháng 6. Ảnh: ABC

Cảnh sát không có thông tin về nơi Kok King đang ẩn náu. Về Davidson, nhà chức trách Indonesia cho rằng hắn vẫn chưa rời khỏi Bali vì có mối liên hệ mật thiết với các băng đảng tội phạm địa phương.

Tuy nhiên, báo chí Úc phỏng đoán Davidson có thể đã tới TP Pattaya – Thái Lan.

>>> Xem thêm: Cảnh sát Indonesia truy lùng tù nhân Úc vượt ngục bằng đường hầm 15 m ở Bali

Tù nhân ở Kerobokan, Roberto Castro, bạn tù người Peru của Davidson lại tiết lộ hắn đang trốn ở Malaysia. Nhưng theo trang Facebook của Davidson được đặt với bí danh Matthew Rageone Ridler, hắn đã tới Amsterdam – Hà Lan, Đức và Dubai vài tuần sau vụ vượt ngục.

Davidson cũng sử dụng Facebook để chế giễu những người đang truy lùng mình.

Kết quả hình ảnh cho Kẻ vượt ngục giỡn mặt chính quyền

Có một câu hỏi, đó là tại sao Davidson lại vượt ngục trong khi chỉ còn khoảng 10 tuần là hắn mãn hạn tù. Năm 2014, Davidson bị tòa án Úc buộc tội sở hữu và buôn bán ma túy đá cùng với cần sa, cộng thêm tội lái xe không có giấy phép.

Tháng 1-2015, Davidson không trình diện tại Tòa án TP Perth mà bỏ trốn tới Bali. Sau khi ẩn náu trên đảo gần 1 năm, hắn bị phát hiện sử dụng hộ chiếu của một người đàn ông khác và bị bắt, sau đó lãnh 1 năm tù giam.

Hình ảnh có liên quan

Theo Castro, Davidson sợ bị dẫn độ về Úc để chịu tội buôn bán ma túy.Trong thời gian thụ án, cảnh sát Úc có tới gặp Davidson nhưng nội dung cuộc trò chuyện không được tiết lộ. Hắn cũng bác bỏ các cáo buộc chống lại mình ở TP Perth – Úc và cho biết "không tin tưởng vào hệ thống tòa án".

Giám đốc Công ty bảo mật điện tử Calamity (trụ sở ở Sydney – Úc), Daniel Lewkovitz, bình luận rằng cảnh sát Indonesia sẽ khó bắt được Davidson nếu chỉ theo dấu hắn trên mạng xã hội Facebook. Còn nếu săn lùng theo kiểu truyền thống sẽ phải huy động rất nhiều nguồn lực.

Kết quả hình ảnh cho vượt ngục

Song chuyên gia về cải huấn và tội phạm có tổ chức đến từ Trường ĐH Quốc gia Úc, Clarke Jones, tin tưởng nhà chức trách Indonesia cuối cùng sẽ bắt được Davidson, vấn đề chỉ là thời gian.

Vị này lập luận do Davidson thường châm chọc những người săn đuổi mình trên mạng xã hội nên điều đó sẽ thúc đẩy cảnh sát sớm lần ra hắn.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.