iFixit tại Úc : Tại sao iPhone 7 dễ sửa chữa hơn hẳn iPhone 8?

Yến Khanh
28/09/2017 15:24
0

Các chuyên gia đến từ iFixit tại Úc đã tiến hành "mổ xẻ" 1 chiếc iPhone 8. Điều bất ngờ là khá nhiều linh kiện của iPhone 7 đã được Apple tái sử dụng trên sản phẩm này.

Newsvietuc - Sau khi "mổ xẻ" chiếc iPhone 8, iFixit đã đưa ra khá nhiều kết luận thú vị. Đầu tiên đó là nút nguồn của iPhone 8 và 8 Plus có mã sản xuất giống nhau. Rất nhiều linh kiện của iPhone 7 đã được Apple tái sử dụng trên iPhone 8, chẳng hạn như các linh kiện thuộc màn hình của iPhone 7 khi lắp vào iPhone 8 hay 8 Plus vẫn hoạt động bình thường ngoại trừ bộ xử lý số.

Khi thay thế mặt kính phía sau của iPhone 8, bạn sẽ tốn khá nhiều tiền cũng như để lại nhiều vết trầy xước khó chịu. Theo đánh giá của iFixit thì mặt kính của iPhone 8 bền hơn Galaxy S8. Điều mà họ băn khoăn đó là việc Apple sẽ sửa mặt kính này như thế nào trong trường hợp cần thiết. Ngay bản thân đại diện của "Táo khuyết" cũng mạnh miệng tuyên bố: iPhone được thiết kế để tối ưu độ bền, chứ không phải để dễ sửa chữa. 

Việc thay mặt kính sau iPhone 8 còn đắt hơn thay màn hình máy, với mức giá là 99 USD cho mặt kính so với 29 USD của màn hình (giá này dành cho những người đã nộp 129/149 USD với iPhone 8/8 Plus để tham gia gói bảo hành AppleCare+).

Công nghệ - Tại sao iPhone 7 dễ sửa chữa hơn hẳn iPhone 8?

 

Phần keo cố định màn hình iPhone 8 chắc chắn đến mức sau khi tháo những con vít phía bên dưới máy, các chuyên gia đến từ iFixit vẫn chưa thể gỡ được tấm màn ra khỏi chiếc điện thoại. Họ buộc phải dùng nhiệt để làm nóng keo thì mới có thể gỡ được màn hình ra để tiếp tục mổ iPhone 8. Các thành phần linh kiện phía sau cùng của máy cũng nằm ngay dưới một hệ thống giá đỡ và cáp phức tạp.

>>> Xem thêm: iFixit cử người sang Úc mổ iPhone 8 ngay tại trận

Chiếc iPhone 8 được chuyên gia iFixit chấm điểm sửa chữa là 6/10 (điểm càng cao càng dễ sửa, và chưa có chiếc smartphone nào 10 điểm) với việc sử dụng keo dính và mặt lưng bằng kính, cùng các gioăng chống nước và bụi rất khó sửa. Tuy nhiên máy có lợi thế là sử dụng sạc không dây nên khả năng hư hỏng cổng sạc Lightning sẽ thấp hơn.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận