Hy hữu: Chàng trai Úc nói thành thạo tiếng Hoa sau cơn hôn mê

News Việt Úc
04/11/2015 17:02
0

Trường hợp hy hữu trên đã xảy ra với anh chàng người Úc có tên Ben McMahon. Hôn mê hơn một tuần do tai nạn giao thông, Ben tỉnh dậy và bất ngờ nói tiếng Hoa một cách vô cùng thành thạo.

Sự việc "điên rồ" này xảy ra với Ben McMahon (22 tuổi) khi anh gặp phải một tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Melbourne (Úc), khiến tính mạng bị nguy kịch. Tuy nhiên, Ben vẫn sống sót một cách thần kỳ và bị hôn mê trong hơn một tuần, và bất ngờ khi tỉnh dậy, Ben đã chuyển từ việc nói tiếng mẹ đẻ sang nói tiếng Trung Quốc một cách thành thạo.
Tỉnh dậy sau cơn hôn mê dài, Ben có thể nói và viết thành thạo tiếng Trung.

Tỉnh dậy sau cơn hôn mê dài, Ben bất ngờ sử dụng thành thạo tiếng Trung.

Điều kỳ diệu xảy ra khi McMahon tỉnh lại và nhìn thấy một nữ y tá trông giống người châu Á đứng cạnh giường và nói: “Xin lỗi cô y tá. Tôi cảm thấy thực sự đau ở đây” một cách thành thạo bằng tiếng Hoa. McMahon sau đó đã xin cô y tá bút và giấy và viết bằng tiếng phổ thông với nội dung sau: “Tôi yêu mẹ tôi, tôi yêu bố tôi, và tôi sẽ bình phục”. Kì lạ hơn, mặc dù nói rành rọt tiếng Hoa nhưng Ben McMahon phải mất đến 3 ngày sau mới nhớ rõ được cách phát âm tiếng mẹ đẻ của mình (tiếng Anh) như thế nào. “Tôi không ý thức được về việc mình đang nói tiếng Trung Quốc. Đó là thứ ngôn ngữ tự nhiên nhất đến với tôi sau khi tỉnh dậy”, Ben chia sẻ sau 1 tuần bất tỉnh.
Bố của Ben, ông Mark McMahon kể lại sự việc.

Bố của Ben, ông Mark McMahon kể lại sự việc.

“Tôi nhận được điện thoại từ bệnh viện thông báo về tin mừng Ben đã tỉnh dậy sau hôn mê. Tuy nhiên, họ cũng cho biết rằng Ben bỗng dưng chuyển sang nói tiếng Trung Quốc”, ông Mark cha của Ben chia sẻ. Ông Mark cho biết thêm cả gia đình ông không ai nói được tiếng Trung Quốc còn Ben đã từng được học tiếng Trung Quốc tại trường tuy nhiên chưa bao giờ giỏi môn ngoại ngữ này để có thể nói và viết thành thạo. Thế nên “biến đổi đột ngột” này của Ben McMahon khiến không chỉ gia đình anh mà các bác sĩ cũng rất kinh ngạc. Việc Ben tỉnh dậy chỉ sau một tuần và nói tiếng Hoa nghe có vẻ kì quái, nhưng đối với gia đình Ben thì đây là một phép màu. Ít ra, con trai của họ đã tỉnh lại.
Hiện tại Ben đã chuyển đến thành phố Thượng Hải để tiếp tục học đại học ngành thương mại

Hình ảnh Ben trong cuộc thi quốc tế Nhịp cầu Hán ngữ (Chinese Bridge Competition) vào năm 2012.

Ban đầu, sự  “biến đổi đột ngột” này đã khiến Ben gặp khá nhiều rắc rối, tuy nhiên với khả năng đặc biệt với tiếng Hoa đã giúp Ben McMahon trở thành thí sinh trẻ tuổi nhất đại diện cho nước Úc tham gia cuộc thi quốc tế Nhịp cầu Hán ngữ (Chinese Bridge Competition) vào năm 2012 và đồng hành cùng Ben để có rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Hiện tại Ben đã chuyển đến thành phố Thượng Hải để tiếp tục học đại học ngành thương mại và anh cũng đang làm MC cho một chương trình tiếng Hoa ở Trung Quốc.

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận