Hướng dẫn đăng ký ''tự nhập cảnh vào Úc'' dành cho công dân và thường trú nhân Úc và thân nhân trực tiếp liên quan

Phan Anh Khang
23/03/2020 07:05
0

Bài viết hướng dẫn mọi công dân Úc có nguyện vọng trở lại Úc trong những ngày này theo hướng dẫn của đại diện di trú Úc Trương Như Bảo.

Từ lúc nước Úc tuyên bố đóng cửa biên giới, hải quan Việt Nam có vẻ đã bắt đầu từ chối không cho một số người xuất cảnh đi Úc với lý do những người này không phải là thường trú nhân hoặc công dân Úc. Người viết ghi nhận một số trường hợp bị từ chối xuất cảnh mặc dù những người này có quyền vào Úc.

Chính phủ Úc đã kêu gọi công dân mình trở về trong điều kiện sớm nhất có thể.

Thông tin chính thức của Bộ Nội vụ Úc về việc hạn chế nhập cảnh được đăng tải ở trang mạng của chính phủ Úc:

https://www.homeaffairs.gov.au/…/current…/novel-coronavirus…

Mục "Exemptions to travel restrictions" quy định rõ, ngoài công dân và thường trú nhân Úc, những thân nhân trực tiếp (bao gồm bạn đời, con phụ thuộc hoặc người giám hộ hợp pháp) của thường trú nhân và công dân Úc cũng nằm trong nhóm được nhập cảnh vào Úc.

Đại diện di trú Trương Như Bảo.

Nếu quý độc giả rơi vào trường hợp ngoại lệ nói trên và cần nhập cảnh Úc trong thời gian ngắn sắp tới, trước tiên quý vị cần hoàn tất đơn nhập cảnh của Úc ở địa chỉ:

https://immi.homeaffairs.gov.au/…/onli…/covid19-enquiry-form

Khi điền thông tin tờ khai, quý vị cần cung cấp bằng chứng mình là thân nhân trực tiếp của thường trú nhân hoặc công dân Úc. Những bằng chứng có thể sử dụng là: giấy đăng ký kết hôn, giấy đăng ký mối quan hệ, giấy khai sinh của quý vị hoặc con cái quý độc giả.

Chính phủ Úc đã bắt đầu cho đóng cửa hàng loạt các ngành nghề không nằm trong danh sách thiết yếu kể từ hôm nay (23/03/2020).

Sau khi nhận được giấy phép nhập cảnh từ Bộ Nội vụ Úc, quý vị có thể cung cấp giấy phép này cho hải quan Việt Nam để xuất cảnh.

Theo di trú Trương Như Bảo.
Đại diện Di trú số 1677990
Hội viên viện Di trú Úc châu

Phan Anh Khang
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận