Hot: Amazon sắp mở cửa hàng tại Úc

Hoàng Dung
05/11/2016 11:48
0

NVU - Nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới đang chuẩn bị rung chuyển ngành bán lẻ của Úc bằng cách mở cửa hàng đầu tiên tại Melbourne vào tháng Chín năm sau.

Dựa theo thông tin mới đây của Australian Financial Review (AFR), ông lớn ngành bán lẻ của Mỹ, Amazon sẽ có mặt tại Úc trong năm sau và với tham vọng bao phủ tất cả các tiểu bang của Úc trong năm 2017 bắt đầu tại Melbourne. Càng ngạc nhiên hơn nữa, hãng cũng lên kế hoạch xây dựng cả những cửa hàng vật lí.

Nếu bạn đã bao giờ cố gắng mua một món hàng trên Amazon mà chỉ phải đối mặt với chi phí vận chuyển gần bằng cả món hàng hoặc gặp phải dòng tin nhắn thất vọng "does not ship to your area", bạn phải biết cực khổ thế nào khi muốn mua hàng trên Amazon. Nhưng mọi chuyện sẽ thay đổi nếu nguồn tin của AFR trở thành hiện thực. 

Nhà bán lẻ trực tuyến Amazon đang thiết lập cửa hàng tại Melbourne. Nguồn: 7 News

Được biêt ông lớn ngành bán lẻ sẽ bán và phân phối hàng online trực tiếp từ Úc vào tháng Chín 2017. Họ cũng sẽ xây dựng cửa hàng vật lý mà chủ yếu sẽ được đặt tại các khu vực ít dân cư.

Theo tiết lộ từ một nhân viên Amazon, người chịu trách nhiệm triển khai các chiến lược tại Úc trong một cuộc họp đặc biệt cho biết Amazon sẽ mở các trung tâm phân phối và trung tâm hoạt động tại mỗi tiểu bang Úc trong năm tới.

Đây sẽ là một tin không vui đối với những nhà bán lẻ lớn tại Úc như Harvey Norman, JB Hi-Fi hay những cửa hàng tương tự, vì có tin Amazon đang tích cực tìm cách "hủy diệt" thị trường bán lẻ tại Úc 

Amazon founder Jeff Bezos is bring his merchandise and food offering to Australia.
Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos sẽ mở hàng bán tại Úc trong năm sau.

Dự kiến Amazon tại Úc sẽ bán mọi thứ từ sách báo, phim ảnh, quần áo cho đến đồ tạp hóa với giá thấp hơn 30% mặt bằng chung, và chắc chắn sẽ làm cho các nhà bán lẻ địa phương trong tình trạng thấp thỏm lo âu.

"Các nhà bán lẻ đã bắt đầu phát triển rất mạnh mẽ trong lĩnh vực trực tuyến và tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy điều đó xảy ra nhiều hơn", giám đốc điều hành Hiệp hội Các nhà bán lẻ Úc Russell Zimmerman nói. 

"Tôi nghĩ rằng sự có mặt của Amazon tại Úc chắc chắn sẽ tạo cho ngành bán lẻ thêm sự cạnh tranh mạnh mẽ và chắc chắn là điều mà nhiều nhà bán lẻ đều nhận thức được."

Tại Mỹ, Amazon được cho là chiếm 50% thị trường bán lẻ trực tuyến. Ngoài ra, nó cũng đang hoạt động tại mười quốc gia khác nhau (Canada, Mexico, Anh, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Trung Quốc và Ấn Độ). Mặc dù có mặt tại Úc khá muộn, nhưng với danh tiếng thương hiệu mạnh mẽ và phạm vi lớn các sản phẩm, Amazon hứa hẹn sẽ là một quả bom tấn cho giới mua sắm Úc.

Kênh tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận