Hơn một nửa người Úc từng bị ăn cắp tiền khi đi du lịch

Yến Khanh
30/05/2017 15:29
0

Một cuộc nghiên cứu độc quyền của Ngân hàng Commonwealth đã cho thấy người Úc bị mất 1 tỷ đô la một năm do thiếu kinh nghiệm trong các kỳ nghỉ, với khoảng 30% du khách Úc rời khỏi đất nước mà không có bảo hiểm du lịch và 50% bị kẻ gian móc túi.

Newsvietuc - Trung bình, một người Úc khi đi du lịch bị tốn kém khoảng 880 đô la mỗi năm vì những lý do “không đáng có”. Ví dụ như bị mất cắp số tiền hoặc tài sản mang theo, gian lận thẻ tín dụng hoặc lỡ chuyến bay.

Một cuộc nghiên cứu độc quyền của Ngân hàng Commonwealth đã cho thấy người Úc bị mất một tỷ đô la một năm do thiếu kinh nghiệm trong các kỳ nghỉ, với khoảng 30% du khách Úc rời khỏi đất nước mà không có bảo hiểm du lịch.

Khoảng 60% người từng trải qua thảm họa khinh khủng trong khi nghỉ mát khi bị đánh cắp tiền và 34% thừa nhận rằng những rủi ro liên quan đến tiền bạc khiến họ hết sức căng thẳng sau chuyến du lịch.

Những thay đổi bất ngờ trong kế hoạch du lịch cũng là những rủi ro trong khi du lịch mà 27% người trả lời khảo sát đồng ý.

Tổng giám đốc của ngân hàng CBA về thanh toán và giao dịch, Michael Baumann cho biết hành vi trộm cắp tiền mặt là một trong những rủi ro tài chính lớn nhất với khách du lịch.

"Hơn một nửa người Úc từng bị cắp tiền khi đi du lịch và gặp khó khăn", ông nói.

"Những người trẻ thuộc Gen Y, (theo cách gọi của Úc với những người sinh từ năm 1997-1981) có khả năng mất tài sản cao nhất (46%) và có vẻ như họ không quen với việc đi du lịch ở nước ngoài”.

Các phát hiện của cuộc nghiên cứu cho thấy du khách thích được sử dụng thẻ tín dụng thay vì tiền mặt, nhưng Baumann khuyến khích mọi khách du lịch Úc nên chuẩn bị sẵn nhiều cách thức chi trả, bao gồm cả tiền mặt, khi ra nước ngoài.

>>> Xem thêm: Tâm sự: Nhật Bản bắt 7 du học sinh Việt chuyên ăn cắp mỹ phẩm chuyển về nước tiêu thụ

Tổng giám đốc của ngân hàng CBA về thanh toán và giao dịch, Michael Baumann cho rằng:

"Qúy vị không nên đặt tất cả tiền trong cùng một ví, mà nên cất giữ chúng ở những nơi khác nhau."

Kết quả hình ảnh cho ăn cắp tiền khi du lịch

Ngân hàng Commonwealth CBA cho phép khách hàng sử dụng tính năng "khóa và giới hạn", tức là “lock and limit”  thẻ tín dụng của họ để ngăn chặn các giao dịch quốc tế hoặc thanh toán trực tuyến, và khách hàng sau đó có thể thay đổi trên mạng nếu cần sử dụng.

Đối với những khách hàng bị mất thẻ thì nên liên lạc ngay với ngân hàng.

Giám đốc điều hành của tổ chức tài chánh Rising Tide Financial Services, ông Chris Browne kêu gọi tất cả khách du lịch nên mua bảo hiểm du lịch và lên kế hoạch cẩn thận cách khi có kế hoạch rút tiền ở nước ngoài.

"Đừng để tất cả tiền mặt của quý vị tại một nơi khi đi du lịch, nên đưa cho những người cùng đi với mình, để một ít trong két sắt an toàn của khách sạn và giữ một ít tiền tại một nơi an toàn."

>>> Xem thêm: Úc: Phát hiện nhiều thông tin cá nhân bị ăn cắp bởi các băng nhóm tội phạm

Ông Browne gợi ý du khách đặt câu hỏi về tỷ giá hối đoái và bất kỳ khoản phí nào liên quan đến việc mua các món hàng đặt tiền, và nên sử dụng tiền mặt cho các giao dịch hàng ngày.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.