Hòn đảo “vương quốc của rắn độc” ở Úc

Yến Khanh
11/06/2018 12:20
0

Ở Úc, có một hòn đảo nhỏ được mệnh danh là thiên đường của loài rắn hổ cực độc.

Newsvietuc - Đảo Minuscule được phát hiện bởi một nhà thám hiểm người Pháp vào năm 1803, nằm ngoài khơi bờ biển thành phố Perth, từng là một nhà tù trước khi được chuyển thành một trạm kiểm dịch.

Đảo Minuscule Carnac hiện tại trở thành địa bàn hoạt động và trú ngụ lý tưởng của ít nhất 400 con rắn hổ cực độc bởi sinh sống ở đây chúng gần như không bị cạnh tranh bởi các loài thiên địch. Mật độ loài của loài động vật bò sát này trên đảo là 8m2/1con.

Đảo Minuscule Carnac vốn không có nguồn nước ngọt dồi dào, nên loài rắn này phải thích nghi với lượng nước mưa ít ỏi hằng năm.

Rắn hổ là loài rắn độc thứ 5 trên thế giới.

Những con rắn hổ trên đảo được tin là có nguồn gốc từ một người đàn ông tên là Lindsay ’Rocky’ Vane. Người ta cho rằng người đàn ông này đã bỏ lại những con rắn hổ trên đảo vào năm 1929, sau khi vợ ông bị rắn cắn chết.

Phóng viên David Attenborough cùng đoàn làm phim của BBC đã tới đảo để làm một bộ phim tài liệu về loài rắn hổ tại đây vào tháng 11 năm 2016.

Ông Attenborough cho biết phần lớn rắn hổ trên đảo bị mù. Lý giải cho sự bất thường này, ông Attenborough cho biết chim mổ mắt rắn để bảo vệ những con chim non. Tuy nhiên loài bò sát nguy hiểm này không bị ảnh hưởng nhiều lắm bởi chúng dùng khướu giác vô cùng nhạy bén của mình để săn mồi.

Con rắn độc khiến bãi biển Úc hỗn loạn

Khách du lịch tới tham quan khám phá hòn đảo Minuscule Carnac được yêu cầu ở trên bãi biển và không đi vào các bụi rậm hoặc bui cây mà chưa đi giày.

Trước đó, một con rắn độc khổng lồ đã gây nên cảnh hỗn loạn trên bãi biển, khi nó chui xuống dưới khăn tắm của một nữ du khách.

>>> Xem thêm: Du khách Úc bị tấn công dao tại Thái Lan

Nguồn: Daily Mail

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.