Hội Chữ thập đỏ Úc kêu gọi hiến máu khẩn cấp sau thảm họa cháy rừng

Yến Khanh
18/11/2019 09:14
0

Mới đây, Hội Chữ thập đỏ Úc đã kêu gọi người dân ở các khu vực không bị ảnh hưởng bởi cháy rừng ở bang New South Wales và Queensland tham gia hiến máu khẩn cấp.

Báo Việt Úc - Trang Twitter của Hội Chữ thập đỏ Úc đã đăng thông báo vào ngày 11/11/2019 với nội dung: “Thảm họa khắp nước Úc đã khiến cho các Trung tâm truyền máu và các điểm hiến máu lưu động ở thành phố Coffs Harbour, thị trấn bờ biển Port Macquarie, Taree và Byron Bay phải tạm thời đóng cửa. Các đồng nghiệp của chúng tôi và người dân đều chịu ảnh hưởng của những đám cháy này. Chúng tôi sẽ cập nhật thông báo khi có thể mở cửa trở lại các trung tâm này”.

Ở cả bờ đông và bờ tây nước Úc, hơn 150 đám cháy hoành hành đã thiêu rụi hàng trăm căn nhà, gây thiệt hại ước tính hơn 30 triệu đô. Đây được coi là những vụ cháy rừng thảm khốc nhất trong lịch sử bang.

(Ảnh: nine.com.au)

Cùng vào ngày 11/11, giới chức hai bang Queensland và New South Wales đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong 7 ngày nhằm tạo điều kiện cho lính cứu hỏa trong nỗ lực chữa cháy rừng, yêu cầu người dân sơ tán, phong tỏa các tuyến đường và đóng cửa các cơ sở công cộng.

Nguồn: VTV

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!