Học sinh chuyển giới Nam Úc được phép chọn tên, nhà xí và đồng phục mà mình ưa thích

Yến Khanh
24/03/2017 00:44
0

Một đạo luật mới của Bộ Giáo dục Nam Úc cho phép học sinh chuyển giới được lựa chọn nếp sống theo giới tính mà các em mong muốn.

Newsvietuc - Bên cạnh việc lựa chọn tên gọi, nhà xí và đồng phục theo ý muốn của mình, các học sinh chuyển giới còn được phép ngủ chung khu vực với các học sinh khác trong trại hè – dựa trên giới tính mà các em chọn cho mình.

Trả lời phỏng vấn tờ The Advertiser, cô Ann-Marie Hayes, giám đốc điều hành dịch vụ phát triển trẻ em Nam Úc, cho biết đạo luật mới của Bộ Giáo dục Nam Úc là vì lợi ích của các em học sinh.

“Nó thực chất là nhằm hỗ trợ cho các học sinh và gia đình,” cô Hayes nói.

“Những học sinh này thường dễ bị bắt nạt hoặc xâm phạm hơn, bởi bệnh thù ghét người đồng tính (homophobia) và chuyển giới (transphobia).”

Chính sách này sẽ được áp dụng tại mọi trường học công ở Nam Úc.

Bộ Giáo dục Nam Úc trấn an rằng các giáo viên và giới chức trong trường học sẽ đối xử với các học sinh “như nhau”, dù chuyển giới hay không.

Cô Hayes cũng cam đoan rằng các học sinh nam sẽ không thể lợi dụng chính sách mới này để giả vờ là người chuyển giới, nhằm được xếp chỗ ngủ chung với các học sinh nữ trong trại hè.

>>> Xem thêm: Victoria: Học sinh trung học có thể chọn "giới tính không xác định"

Việc sử dụng nhà xí và phòng thay đồ theo giới tính nào sẽ được nhà trường thảo luận với gia đinh của từng học sinh, với sự an toàn của học sinh “được cân nhắc hàng đầu”.

Kết quả hình ảnh cho giới tính không xác định

Cô Hayes nhấn mạnh chính sách mới này nhằm gửi một thông điệp quan trọng đến các học sinh khác: Đừng nên bắt nạt những học sinh chuyển giới.

Tuy nhiên các trường tư tại Nam Úc sẽ không nhất thiết áp dụng chính sách này.

Cô Carolyn Grantskalns đến từ Hiệp hội Các trường tư (Independent Schools Association) cho biết mỗi trường sẽ tự quyết định chính sách của mình.

“Bởi vì mỗi đứa trẻ đều khác biệt, và mỗi đứa trẻ chuyển giới đều khác biệt,” cô Grantskalns nói.

“Mỗi trường sẽ phát triển hướng tiếp cận riêng và nhìn chung, họ sẽ làm việc với từng học sinh, gia đình học sinh, cũng như cả cộng đồng.”

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận