Học cách chữa bệnh nhi khoa của Úc ngay tại các bệnh viện của Việt Nam

Yến Khanh
14/06/2017 22:29
0

Gần 140 bác sĩ trẻ chuyên khoa nhi của các bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 (Thành phố Hồ Chí Minh) và các giảng viên của Bộ môn Nhi – Đại học Y Hải Phòng đã được lựa chọn tham gia khóa đào tạo từ xa chuyên khoa Nhi sau đại học của trường Đại học Sydney và Mạng lưới các bệnh viện Nhi Sydney.

Newsvietuc - Với sự hỗ trợ về kinh phí của Úc, gần 140 bác sĩ trẻ chuyên khoa nhi của các bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 (Thành phố Hồ Chí Minh) và các giảng viên của Bộ môn Nhi – Đại học Y Hải Phòng đã được lựa chọn tham gia khóa đào tạo từ xa chuyên khoa Nhi sau đại học của trường Đại học Sydney và Mạng lưới các bệnh viện Nhi Sydney.

Kết quả hình ảnh cho khám bệnh nhi

Khóa học kéo dài từ 1 - 2 năm với hình thức đào tạo từ xa, có nghĩa là tất cả các thầy thuốc vẫn tham gia công tác khám chữa bệnh, giảng dạy tại đơn vị mình và học theo giờ quy định của chương trình thông qua hệ thống  trang thiết bị kết nối mạng.

BS Vũ Chí Dũng- Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, các học viên tham gia chương trình đào tạo này sẽ được tiếp cận 112 bài giảng bao phủ tất cả các chủ đề thường gặp trong thực hành lâm sàng Nhi khoa và thường xuyên được cập nhật như: Cấp cứu Nhi khoa, Sơ sinh, Hô hấp, Thần kinh, U bướu, Thận, Nội tiết, Chuyển hóa, Di truyền, Huyết học lâm sàng, Tim mạch, Tiêu hóa, Dinh dưỡng, Da liễu, Tai mũi họng, Mắt, Tâm bệnh, các bệnh nhiễm trùng Nhi khoa, Chẩn đoán hình ảnh, Phục hồi chức năng, Sức khỏe vị thành niên, Y học hạt nhân, Chỉnh hình nhi, Nha khoa nhi, Miễn dịch,...

>>> Xem thêm: SỐC: Phát hiện thuốc Viagra giả được tuồn vào bệnh viện Nhi đồng Sydney

Các nội dung trên đều do các Giáo sư, bác sỹ là các chuyên gia hàng đầu của Úc và cũng là các chuyên gia thế giới về các chuyên khoa cụ thể tham gia giảng dạy.

Bác sĩ Bệnh viện Nhi trung ương thăm khám cho bệnh nhi

“Sau khi tham gia khóa đào tạo, học viên sẽ có kiến thức toàn diện về Nhi khoa cũng như nâng cao các kỹ năng thực hành, đồng thời có thể tiếp cận và cập nhật các kiến thức hiện đại trong Nhi khoa cũng như nâng cao tiếng Anh và tiếng Anh chuyên ngành”- BS Vũ Chí Dũng cho biết

Ưu điểm lớn nhất của chương trình đào tạo này, theo BS Vũ Chí Dũng chính là các học viên không phải ngừng công việc mà vẫn tham gia được khóa học và tiếp cận được hết các bài giảng của các chuyên gia về nhi khoa sau đại học của trường Đại học Sydney và Mạng lưới các bệnh viện Nhi Sydney. Đồng thời, với các kiến thức đã được học, các bác sĩ nhi khoa của các bệnh viện chuyên khoa Nhi và giảng viên chuyên ngành nhi của Việt Nam được thực hành ngay tại cơ sở làm việc theo hình thức lý thuyết và thực hành kết hợp nhuần nhuyễn.

Kết quả hình ảnh cho khám bệnh nhi

Được biết, đến nay riêng tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã có hơn 60 bác sĩ trẻ tham gia khóa đào tạo từ xa về chuyên khoa Nhi sau đại học của trường Đại học Sydney và Mạng lưới các bệnh viện Nhi Sydney.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.