Hóa chất độc hại ở sông Melbourne: tiềm ẩn nguy hại về sức khoẻ người dân

News Việt Úc
10/01/2016 21:45
0

NVU - Một loạt các hóa chất độc hại và thuốc diệt cỏ đã tràn đầy ở sông Yarra của Melbourne, làm chết cây cối và tạo ra một "nguy cơ sức khỏe cộng đồng".

Yarra_River_Wonga_Park
Một báo cáo tóm tắt sự cố và rủi ro nội bộ về hoạt động của các Công viên Victoria giữa tháng 1 đến tháng 10 năm 2015 đã tiết lộ các hóa chất độc hại đã chảy vào Yarra từ một cơ sở chất tẩy rửa trong công viên Warrandyte State, nằm bên cạnh chỗ bơi phổ biến, Pound Bend.
Bản báo cáo nói rằng "cơ sở tẩy rửa sử dụng các phương tiện rửa áp lực, để đựng hóa chất rửa và trộn / lấp đầy chất diệt cỏ sử dụng trong các công viên" không đáp ứng "yêu cầu pháp lý" và sẽ phải đối mặt với "tiền phạt nghiêm trọng nếu EPA [Cơ quan Bảo vệ Môi trường] đã thông báo ".
Các báo cáo được phát hành cho phe đối lập Victoria theo luật tự do thông tin, cũng như các bang khác để có thể loại bỏ các chất thải đã được tiếp xúc với "hóa chất không rõ".
Bộ trưởng cao cấp Jacinta Allan cho biết Bộ trưởng Môi trường Lisa Neville đã nói với CEO Công viên Victoria, Bill Jackson về việc đưa ra các chỉnh đốn thử nghiệm.
"Các bộ trưởng đã rất rõ ràng về kỳ vọng của mình rằng EPA, trong những trường hợp này hoặc bất kỳ trường hợp khác, cần phải được chú ý và cần đưa ra sắp xếp thử nghiệm phù hợp," Bà Allan nói với các phóng viên.
Bà cho biết, việc thải các chất đó đã được ngừng lại vào tháng Sáu năm ngoái sau khi vấn đề đã được xác định vào tháng Tư năm 2015.
"Chính phủ Tự do cũ thực sự như kề dao vào ngân sách Công viên Victoria, khi nó cắt giảm khoảng 88 triệu $ từ tổ chức và sa thải lên đến một trong 10 lực lượng lao động", cô nói.
Allan cho biết người dân có thể tiếp tục bơi một cách an toàn gần Pound Bend và rằng kết quả từ cuộc kiểm tra sẽ sớm thông báo cho cộng đồng.
Phát ngôn viên của phe đối lập môi trường Brad Battin đã đả kích chính phủ về việc giữ bí mật báo cáo quá lâu.
"Chính phủ của 'Daniel Andrews' đã có báo cáo bí mật này và cố gắng giữ không thông báo cho cộng đồng," ông nói với các phóng viên vào ngày chủ nhật,
"Sai lầm này đã khiến cộng đồng có nguy cơ là phải tự bảo vệ bản thân mình trước sự độc hại"
Bảo Xuyên / Newsvietuc
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận