Highway 1 của Úc lọt top 8 những đường cao tốc dài nhất thế giới

Yến Khanh
17/05/2017 00:31
0

Hệ thống cao tốc Golden Quadrilateral ở Ấn Độ chiếm 40% mật độ giao thông trên cả nước, Pan-American dài khoảng 48.000 km và chạy qua 14 quốc gia, còn Highway 1 ở Australia kết nối 7 trong số 8 thủ phủ bang.

1. Pan-American

Newsvietuc - Pan-American được sách kỷ lục Guinness ghi nhận là đường cao tốc dài nhất thế giới. Việc lái xe dọc tuyến đường này không hề dễ dàng do bị ngắt quãng bởi rừng nhiệt đới Darien Gap dài 100 km giữa Trung và Nam Mỹ.

Pan-American thực tế là một hệ thống đường chạy qua 14 nước bao gồm: Mỹ, Canada, Mexico, Guatemala, El Salvador, Honduras, Nicaragua, Costa Rica, Panama, Colombia, Ecuador, Peru, Chile và Argentina.

Pan-America chạy qua nhiều vùng khí hậu với cảnh quan đa dạng bao gồm đài nguyên (hay đồng rêu), núi, thảo nguyên, sa mạc khô cằn hay rừng rậm nhiệt đới.

2. Highway 1 - Australia

Highway 1 là hệ thống đường cao tốc đi vòng quanh Australia, kết nối gần như tất cả các thủ phủ bang trên đất liền. Tổng chiều dài khoảng 14.500 km. Mỗi ngày, hơn một triệu lượt người đi lại trên hệ thống cao tốc này. Đường vành đai quanh Australia là 15.200 km.

3. Cao tốc Trans-Siberian - Nga

Hệ thống cao tốc Trans-Siberian ở Nga chạy qua rừng, vượt núi, xuyên qua sa mạc. Tổng quãng đường dài hơn 11.000 km, nối từ thành phố St. Petersburg tới Vladivostok.

4. Cao tốc Trans-Canada

Trải dài gần 8.000km, cao tốc bắt đầu từ Victoria, British Columbia và đi đến biên giới vùng Newfoundland của Canada. Trên cung đường là những phong cảnh mê hoặc, từ những khu rừng bạt ngàn và những ngọn núi hùng vĩ.

Năm 2012, một loạt trạm sạc xe điện miễn phí được lắp đặt dọc trục đường chính, cho phép xe điện chạy suốt cao tốc mà không phải lo lắng tới việc hết pin giữa đường.

>>> Xem thêm: Sydney: Miễn phí sử dụng đường cao tốc M4 trong 4 tuần lễ

5. Cao tốc Golden Quadrilateral - Ấn Độ

Hệ thống cao tốc kết nối nhiều khu công nghiệp, trung tâm nông nghiệp và văn hóa lớn ở Ấn Độ. Đây cũng là d án cao tốc lớn nhất Ấn Độ và cao tốc dài thứ 5 thế giới.

Đường cao tốc 4 và 6 làn dài khoảng 5.800 km có chi phí 9,3 tỉ USD. Dự án bắt đầu vào năm 2001 và hoàn thành vào năm 2012.

6. Cao tốc G010 - Trung Quốc

Cao tốc G010 chạy từ Đồng Giang (tỉnh Hắc Long Giang) tới Tam Á (tỉnh Hải Nam) với chiều dài 5.700 km.

G010 đi qua các tỉnh Hắc Long Giang, Cát Lâm, Liêu Ninh, Sơn Đông, Giang Tô, Thượng Hải, Chiết Giang, Phúc Kiến và Quảng Đông.

G010 còn có tên gọi khác là cao tốc Đồng Tam.

7. Cao tốc US 20 - Mỹ

Đường cao tốc nối liền bờ biển dài 5.415 km cũng là con đường dài nhất nước Mỹ, nằm song song với cao tốc liên bang I-90.

US 20 bắt đầu từ một điểm giao cắt với đường US 101 ở Newport (bang Oregon) và chạy về phía đông hướng tới Idaho và kết thúc tại Boston (bang Massachusetts).

8. Cao tốc Route 6 - Mỹ

Cao tốc Route 6 hiện chạy từ Bishop (bang California) tới Provincetown (bang Massachusetts) với chiều dài hơn 5.100 km. Đường từng được sửa sang nhiều lần.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.