Hệ thống pin khổng lồ của Elon Musk ở Úc thu về gần 1 triệu USD chỉ trong vài ngày

Yến Khanh
27/01/2018 09:01
0

Vào ngày đầu tiên của tháng Mười Hai năm ngoái, hệ thống pin 100 MW của Tesla đặt tại miền Nam nước Úc được chính thức bật lên. Công trình ấy cũng là kết quả của một kèo cá cược giữa Elon Musk và người dân Úc.

Newsvietuc - Và không chỉ hào nhoáng và đẹp đẽ, hệ thống pin Tesla này còn cực kỳ được việc: nó khắc phục sự cố mất điện của cả một bang nước Úc trong chỉ … 140 mili giây.

Đến thời điểm cuối tháng Một năm 2018, nhà máy điện này đã bắt đầu chứng minh rằng mình còn có thể mang về thêm lợi nhuận tài chính cho Tesla nữa. Theo báo cáo từ Renew Economy, hệ thống pin tại Úc của Tesla đã mang về cho chủ sở hữu của nó, công ty Neoen, khoảng 800.000 USD chỉ trong vòng vài ngày hoạt động.

Hiện tại, khả năng lưu trữ điện 70 MW/39MWh của hệ thống pin thuộc về chính phủ Úc – họ sẽ sử dụng nó khi cần thiết. Phần 30 MW/90MWh còn lại sẽ thuộc toàn quyền sử dụng của Neoen – họ có thể mang bán nó cho bất kì ai có nhu cầu.

Dựa vào những con số mà Renew Economy đưa ra, Neoen có thể bán điện ra với mức giá 14.000 AUD (11.273 USD) với mỗi MWh bắt đầu từ ngày 18 và 19 tháng Một vừa rồi. Rõ ràng họ có thể bán điện mà chẳng phải trả đồng phí nào để sản xuất điện.

Trong vài năm vừa rồi, miền Nam nước Úc vẫn phải đối mặt với nạn thiếu điện khá trầm trọng. Nơi đó có những nhà máy điện chạy than đã cũ kỹ, nhiệt độ trung bình địa phương lại cao kết hợp với việc những nguồn năng lượng tái tạo như ánh sáng Mặt Trời và gió chưa thực sự hiệu quả – Tất cả khiến điện nơi đây đã khan hiếm lại còn đắt đỏ. Tình trạng mất điện diễn ra khá thường xuyên.

Hệ thống pin nói trên đã giải quyết được vấn đề nan giải này, cùng lúc đó chứng mihn được rằng nó là một hệ thống hiệu quả, có thể tin cậy được và thậm chí là sinh lời. Một giải pháp hoàn hảo cho khu vực miền Nam nước Úc đang gặp khó khăn.

Neoen và Tesla đã đang hợp tác trong một dự án điện mới, một hệ thống pin 20MW đặt tại bang Victoria của Úc. Neoen cũng đang có dự định xây một dàn pin lớn hơn nữa tại Queensland như Tesla vẫn chưa phản hồi trước lời mời dự án này.

Hãy nhìn vào mặt tốt của vấn đề, một vấn đề vốn và cho đến giờ vẫn không có mặt xấu: nếu như cả 3 hệ thống pin này hoạt động trơn tru, đây sẽ là khuôn mẫu cho mọi địa phương, mọi quốc gia khác noi theo. Đây sẽ là bước đệm cho phép giá năng lượng tái tạo giảm sâu hơn nữa trong tương lai.

Đây sẽ là nguồn năng lượng mới của nhân loại.

>>> Xem thêm: Nhà máy nhiệt điện gặp sự cố, viên pin của Elon Musk xây ở Úc chỉ mất 140 mili giây để tái cấp điện

Nguồn: genk.vn

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.