Hãy kiếm tra ví của bạn ngay! Đồng xu 1 đô Úc có thể mang về cho bạn hàng nghìn đô!

Yến Khanh
30/12/2017 10:13
0

Các nhà sưu tập đang trả giá hàng nghìn đô cho đồng xu 1 đô Úc với một lỗi trong khâu đúc tiền có thể khiến nhiều người mất hàng năm để phát hiện ra.

Newsvietuc - Đồng xu quý hiếm này được đúc vào năm 2000 với đặc điểm nhận dạng đặc biệt là “2 phần viền” bao quanh. Nó hiện có giá trị lên tới 3,000 đô, theo Blog của Hiệp hội Sưu tập Tiền xu Úc.

Hãy kiếm tra ví của bạn ngay! Đồng xu 1 đô Úc có thể mang về cho bạn hàng nghìn đô!

“Hãy kiểm tra năm đồng xu được làm ra. Đó phải là đồng 1 đô được làm ra vào năm 2000,” blog này viết. “Sau đó bạn cần nhìn kỹ vào phần viền của đồng xu – nó có dày hơn bình thường ở mặt in hình nữ hoàng hay không, phần viền có vẻ như được nhân đôi hay không?”

“Nếu bạn cảm thấy đúng là như vậy, bạn có thể đang sở hữu đồng xu trị giá 1,000 đô hoặc hơn thế nữa. Giá trị của đồng xu quý hiếm của bạn phụ thuộc vào hiện trạng của nó. Sau 17 năm được tung ra thị trường, một vài đồng xu sẽ có giá trị hơn những đồng xu khác.”

Đồng xu này được làm ra khi khuôn đúc ‘vô tình kết hợp phần khuôn thường được sử dụng cho đồng 10 cent.’ Phần khuôn nhỏ hơn của xu 10 cent này khiến cho phần viền xu dày hơn và như được nhân đôi. Phần lớn số đồng xu này được gửi tới Perth vào năm 2000.

Hãy kiếm tra ví của bạn ngay! Đồng xu 1 đô Úc có thể mang về cho bạn hàng nghìn đô! - ảnh 1

Tuy nhiên lỗi in này chỉ được các nhà sưu tâm phát hiện 3 năm sau đó. Một số đồng xu đặc biệt này đang được đăng bán online với giá khoảng 8,000 đô, tuy nhiên các cuộc đấu giá hiện mới chỉ ghi nhận mức giá cao nhất là 2,742 đô.

Hãy kiếm tra ví của bạn ngay! Đồng xu 1 đô Úc có thể mang về cho bạn hàng nghìn đô! - ảnh 2

>>> Xem thêm: Bạn có phân biệt được tờ tiền Úc thật và giả?

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.