Hầu hết sinh viên tốt nghiệp đại học ở Úc đều có việc làm, lương cao

Yến Khanh
08/10/2019 07:21
0

Phóng viên TTXVN tại Sydney dẫn kết quả cuộc khảo sát về việc làm sau khi tốt nghiệp đại học được thực hiện trên toàn lãnh thổ Úc năm 2019, cho biết 3 năm sau khi tốt nghiệp đại học, các sinh viên ở nước này được nhận vào làm các công việc toàn thời gian có mức lương trung bình là 73.000 AUD (khoảng 49.000 USD)/năm tương đương 1,1 tỷ VNĐ)

Báo Việt Úc - Trong số những sinh viên trên, các sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Charles Darwin ở miền Bắc Úc có mức lương trung bình cao nhất, 80.100 AUD (53.600 USD), cao hơn 10% so với mức lương sau đại học thông thường.

Tiếp đó là các sinh viên tốt nghiệp Đại học New South Wales với mức lương trung bình là 80.000 AUD, Đại học Central Queensland (78.900 AUD), Đại học New England (78.300 AUD) và Đại học Charles Sturt (78.100 AUD).

Xếp xa hơn trong danh sách này là Đại học Sydney (77.300 AUD), Đại học Quốc gia Úc (77.200 AUD) và Đại học Monash (72.500 AUD), trong khi sinh viên tốt nghiệp Đại học Melbourne được nhận mức lương trung bình thấp nhất (68.900 AUD).

Kết quả hình ảnh cho ngành y dược úc

Sinh viên các ngành dược, y có cơ hội việc làm cao nhất ở Úc

Công bố kết quả khảo sát vào ngày 6/10, Bộ trưởng Giáo dục Úc Dan Tehan (Đan Te-han) cho biết hơn 9/10 sinh viên tốt nghiệp đại học đã có việc làm toàn thời gian 3 năm sau khi nhận bằng tốt nghiệp. Ông Tehan nhấn mạnh điều quan trọng là các trường đại học Úc cần tiếp tục tập trung vào việc đào tạo ra các sinh viên mà đất nước đang cần, phấn đấu đạt mức 9,5 trên 10 sinh viên tốt nghiệp đại học có việc làm nhằm nâng cao năng suất cho nền kinh tế.

Cũng theo cuộc khảo sát nói trên, khoảng cách về giới vẫn tồn tại trong nhiều ngành nghề với các sinh viên nam tốt nghiệp có thu nhập cao hơn nữ từ 9-17% trong các công việc như kiến trúc, nghiên cứu nông nghiệp và môi trường, và điều dưỡng.

Nguồn: TTXVN

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!