Hành khách hãng hàng không Qantas bức xúc vì người đã tới New Zealand nhưng hành lý còn ở lại Úc

Yến Khanh
13/02/2018 09:28
0

Những hành khách bay tới Wellington hôm chủ nhật chỉ thấy chiếc băng chuyền chống không khi mà hành lý của họ vẫn còn ở Úc. Khoảng một nửa số hành khách trên chuyến bay bị hoãn của Qantas, QF 161, bay từ Sydney phát hiện ra là hành lý của mình còn ở bên kia đại dương.

Newsvietuc - Những người bị ảnh hưởng có một đội cricket của Anh. Hành khách, Tiến sĩ Philip Nitschke đã chụp lại hàng dài người tại Wellington bị thất lạc hành lý. Ông ước tính có “trên 100 người” bị như vậy. Họ đang phải đối mặt với thời tiết Wellington với những bộ quần áo mỏng manh, ngắn cũn mặc trên người.

Hành khách Qantas bức xúc vì người đã tới New Zealand nhưng hành lý còn ở lại Úc

Sự việc xảy ra sau một loạt lần hủy và hoãn chuyến tại Wellington do sương mù dày đặc bao phủ sân bay thủ đô New Zealand vào chiều thứ bảy và ngày chủ nhật. Một phát ngôn viên của Qantas nói rằng do tình hình thời tiết xấu tại Wellington, cơ trưởng đã quyết định nạp thêm nhiên liệu trước khi cất cánh.

Kết quả là trọng lượng tăng lên, một số túi hành lý của khách phải bỏ lại Sydney. Người phát ngôn cho biết không thể nói chính xác có bao nhiêu người bị ảnh hưởng nhưng khoảng một nửa số hành lý của khách đã không được lên máy bay.

Một chiếc Boeing 737, được sử dụng cho chuyến đi này, chở 168 hành khách. “Chúng tôi hiểu điều này gây bực bội nhưng ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đưa mọi người tới Wellington an toàn và đúng giờ”, người phát ngôn nói.

Những chiếc túi còn sót lại đã được đưa lên chuyến bay tiếp theo vào tối chủ nhật và sẽ tới Wellington trong chuyến bay đầu tiên của chúng tôi sáng thứ hai”. Khi tình hình thời tiết xấu, máy bay thường phải nạp thên nhiên liệu phòng trường hợp phải cầm cự theo đường hướng dẫn bay hoặc chuyển hướng tới các điểm đến khác.

Ông Nitschkh cho biết những hành khách bị ảnh hưởng không hề biết hành lý của họ bị bỏ lại Sydney cho tới khi xuống đến Wellington. “Chúng tôi đã tới Wellington, tất cả chúng tôi chờ, chờ và chờ, sau đó họ mới thuyên bố là hành lý của khách bị bỏ lại Sydney”, ông nói.

“Họ nói là “một số hành khách” nhưng đó gần như là toàn bộ hành khách trong danh sách”. Ông tin rằng hành lý của các cầu thủ cricket có lẽ được ưu tiên hơn của những hành khách bình thường sau một chú thích đi qua tại băng chuyền.

Hành khách Qantas bức xúc vì người đã tới New Zealand nhưng hành lý còn ở lại Úc - ảnh 1

“Bác sĩ vật lý trị liệu của đội cricket Anh có đi chuyến bay này và đã sẵn sàng trước thực tế những túi hành lý rất nặng và khá nhiều của các cầu thủ đã ở trên máy bay”, ông nói.

“Chẳng có lúc nào Qantas tiết lộ lý do hạn chế trọng lượng cả”. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Qantas đã phủ nhận việc các cầu thủ cricket được ưu tiên, nói rằng một số hành lý của họ nằm trong số bị bỏ lại tại Úc.

>>> Xem thêm: Hãng hàng không quên gần hết hành lý của du khách tại sân bay Úc

Nguồn: baouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận