Hàng triệu con giòi bò lúc nhúc trên bãi biển Sydney

Yến Khanh
23/04/2018 12:05
0

Một du khách do không để ý kỹ nên vẫn ra bơi ở bãi biển Bilgola, lúc lên bờ, hàng nghìn con giòi bám đầy trên bộ đồ tắm của cô.

Newsvietuc - Nhiều du khách đi tắm biển đã bị sốc khi nhìn thấy hàng triệu con giòi bò lúc nhúc trên cát, mép nước tại bờ biển Newport và Bilgola, Sydney, Australia.

Vụ việc này lần đầu được phát hiện tại Newport vào 28/1, khi một phụ nữ tên Jane Gardner tới đây tắm biển. Cô đã chụp lại hình ảnh nổi gai ốc này và đăng lên mạng xã hội cùng lời chú thích: “Hàng triệu con giòi đang tràn lên bờ biển sau thủy triều”, Daily Telegraph đưa tin.

Sự việc này khiến hội đồng ở Northern Beaches phải ra lệnh đóng cửa bể bơi Bilgola nằm ngay trên mép biển ở Sydney vào ngày 30/1.

Colin Weir, một du khách ra hồ bơi Bilgola cũng giật mình khi nhìn thấy vô vàn con giòi bơi trong nước. “Thật kinh tởm”, Colin cho biết.

Hàng triệu con giòi xuất hiện trong nước và trên cát ở hai bãi biển tại Sydney. Ảnh: DailyTelegraph,

“Tôi đã đến bãi biển này hàng năm trong suốt 15 năm nay và chưa bao giờ thấy điều gì tương tự thế này. Sáng nay, hàng triệu người đã nói về những bãi biển đầy giòi”.

Colin cho biết, ông cũng được nghe nói về một phụ nữ đã đi bơi trước mình. Do không để ý, người này vẫn xuống biển và khi lên bờ, áo bơi của cô đã nhung nhúc giòi.

Những người quản lý bể bơi gần biển cho biết họ đã thanh lọc nước. Tuy nhiên, nước biển vẫn có giòi và trứng giòi. Colin cho rằng, sự cố này là do những con ruồi đã đẻ trứng trên những khóm rong biển bị sóng đánh dạt vào bờ.

Giám đốc Môi trường và Cơ sở hạ tầng của Hội đồng thành phố, Ben Taylor xác nhận tình trạng biển bị nhiễm giòi này. Ông cho biết điều kiện tự nhiên ấm áp đã góp phần khiến ấu trùng nảy nở dễ dàng hơn.

Hội đồng thành phố đang chuẩn bị các phương án để làm sạch lũ ấu trùng cũng như lọc sạch nước trong hai bể bơi cạnh biển ở Bilgola và Newport.

“Đây là một sự cố tự nhiên, chúng tôi đã dọn dẹp mọi thứ và cử một đội ngũ giám sát, quản lý tình hình. Chúng tôi cũng khuyến cáo mọi người không bơi lội trong những khu vực có giòi”, Ben nói.

>>> Xem thêm: Úc: Cách phòng tránh và điều trị khi nhiễm vi khuẩn “ăn thịt người”

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.