Hàng ngàn trẻ em ở Úc bị lạm dụng, Thủ tướng Úc thừa nhận đó là một “thảm kịch quốc gia”

Yến Khanh
16/12/2017 12:14
0

Báo cáo cuộc điều tra 5 năm về nạn lạm dụng tình dục trẻ em ở Úc vừa được công bố ngày 15/12 cho biết, hàng chục năm qua, các cơ quan ở nước này đã “thất bại nặng nề” trong bảo vệ trẻ em vì đã để xảy ra hàng chục ngàn vụ lạm dụng tình dục trẻ em. Báo cáo gọi đây là một “thảm kịch quốc gia”.

Newsvietuc - Vì những áp lực điều tra các cáo buộc lạm dụng tình dục lan rộng khắp nước Úc vài thập kỷ qua, năm 2013, chính phủ Úc thành lập Ủy ban Hoàng gia về Phản ứng thể chế đối với các vụ lạm dụng tình dục trẻ em.

Kết quả hình ảnh cho ấu dâm

Ủy ban này đã tiến hành điều tra về những cáo buộc lạm dụng tình dục và thể chất đối với trẻ vị thành niên khắp nước Úc. Trong một cuộc điều tra kéo dài 5 năm, Ủy ban đã tiếp xúc với hơn 15.000 người để tìm hiểu chi tiết các vụ lạm dụng tình dục trẻ em ở nhà thờ, trại trẻ mồ côi, câu lạc bộ thể thao, trong các nhóm thanh thiếu niên và trường học xảy ra vào 10 năm trước.

Những câu chuyện khủng khiếp về lạm dụng tình dục trẻ em được hé lộ. Nạn nhân cho biết thường xuyên phải đối mặt và cảm thấy cạn kiệt tinh thần bởi những gì nghe được từ nơi công cộng và những cuộc trò chuyện riêng tư.

Tổng cộng có hơn 4.000 tổ chức bị buộc tội lạm dụng, trong đó có nhiều cơ sở do tín đồ Công giáo quản lý. Tại một số tổ chức, có nhiều hung thủ lạm dụng tình dục với nhiều trẻ em. Cũng theo báo cáo, hầu như ấu dâm xảy ra ở những nơi có trẻ em sinh sống, học tập, hoặc khi tham gia các hoạt động giải trí, thể thao, tôn giáo hoặc văn hóa.

Báo cáo viết: “Hàng chục nghìn trẻ em đã bị lạm dụng tình dục tại nhiều cơ quan của Úc. Chúng ta sẽ không bao giờ biết được con số thực… Dù là con số nào, thì đây cũng là một bi kịch quốc gia đã xảy ra với nhiều thế hệ, trong nhiều tổ chức đáng tin cậy nhất của chúng tôi”.

Báo cáo điều tra của Ủy ban Hoàng gia về Phản ứng thể chế đối với các vụ lạm dụng tình dục trẻ em cũng mạnh mẽ cho rằng các tổ chức xã hội lớn đã thất bại nặng nề trong vấn đề bảo vệ trẻ em. Nhiều trường hợp, tình hình trở nên bi kịch hơn vì không có động thái rõ ràng trong bảo vệ nạn nhân bị xâm hại tình dục. Trong khi đó, vấn nạn lạm dụng tình dục lan rộng và có những vụ mang tính chất tàn nhẫn.

Hình ảnh có liên quan

Ủy ban trên cũng phát hiện, nhiều tội ác lạm dụng trẻ em có liên quan tới những tổ chức tôn giáo nhất định. Trong số đó, có thể chức “The St John of God Brothers” (tạm dịch: Huynh đệ Thánh John của Chúa) là nơi tội ác diễn ra khủng khiếp nhất, với hơn 40% thành viên bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em.

Cũng theo Ủy ban này, qua các phiên tòa xét xử từ năm 1950 – 2010, 75% linh mục Công giáo ở Úc bị tố cáo lạm dụng, nhưng những cáo buộc thì không bao giờ được điều tra, trẻ em hoặc bị lờ đi, hoặc bị trả thù và thậm chí bị trừng phạt khi lên tiếng. Giới chức nhà thờ đã tìm mọi cách để che đậy các tội ác, cơ quan thực thi pháp luật đã không xem xét thích đáng những cáo buộc về các vụ lạm dụng trẻ em.

Đã có hơn 1.800 người bị buộc tội xâm hại trẻ em. Nạn nhân có độ tuổi trung bình là 10 (với trẻ em gái) và 11 (với trẻ em trai). Mới chỉ có 230 vụ đang được truy tố.

Ủy ban Hoàng gia trên cũng điều tra Hồng y George Pell (hiện là người đứng đầu kinh tế tài chính của Tòa thành Vatican) về cáo buộc lạm dụng tình dục các bé trai khi còn đang làm linh mục ở Úc và thông đồng với những linh mục để thực hiện hành vi ấu dâm, đồi bại tại tiểu bang Victoria vào những năm 1970. Hiện tại, Hồng y Pell đang bị tố cáo là thủ phạm của nhiều vụ lạm dụng tình dục trong quá khứ.

Kết quả hình ảnh cho ấu dâm

Ngoài ra, báo cáo của Ủy ban cũng đưa ra hàng trăm đề xuất để tăng sự an toàn cho trẻ em và khiến những kẻ ấu âm phải “chùn tay”. Trong số các đề xuất của báo cáo, có đề xuất thành lập Văn phòng An toàn Trẻ em Quốc gia và các mục sư được yêu cầu phải trình báo về các vụ lạm dụng khi xưng tội.

>>> Xem thêm: Chính phủ Úc thi hành luật cấm tội phạm ấu dâm xuất cảnh

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.