Hàng loạt cột chắn xe được lắp đặt tại phố Bourke, Melbourne để bảo vệ người đi bộ

Yến Khanh
25/06/2019 09:50
0

Theo SBS, chính quyền bang sẽ tiến hành lắp đặt bổ sung thêm một số cột chắn xe tại phố đi bộ mua sắm Melbournes Bourke Street để bảo vệ người đi bộ, ngoài các trạm chờ xe tram, trong trường hợp xảy ra âm mưu tấn công bằng xe hơi nhắm vào những người đi bộ tại khu mua sắm này.

Báo Việt Úc - Theo đó, quyết định bổ sung nằm trong nỗ lực nâng cấp an ninh trên khắp thành phố, sau vụ thảm sát của James Gargasoulas lái xe lao vào đoàn người trên phố đi bộ Bourke khiến hơn 30 người thương vong.

Hôm 19/6, trả lời trước báo giới, bộ trưởng cảnh sát Lisa Neville cho biết việc lắp đặt thêm cột chắn xe được phê duyệt triển khai sau khi chính quyền bang tham khảo ý kiến của các chuyên gia an ninh.

Bà Neville nhấn mạnh trong bài phát biểu rằng “Các cột chắn xe này được lắp đặt với mục đích tạo ra không gian bảo vệ người đi bộ, cung cấp một khu vực an toàn hơn, một nơi người dân có thể lánh nạn trong trường hợp xuất hiện tấn công thù địch bằng xe hơi.” Bộ trưởng cũng cho biết thêm rằng sắp tới “nội thất đường phố” và bồn hoa cũng sẽ được lắp đặt nhằm nâng cao tiện nghi cho khu vực.

Dự kiến kế hoạch lắp đặt này sẽ được triển khai vào tháng Bảy năm nay.

Tại các khu vực thuộc thành phố Melbourne, các cột chắn xe bằng inox và rào chắn cố định đã được lắp đặt trên cầu Princes Bridge và tại khu vực xung quanh nhà ga Flinders Street Station như một phần của những nỗ lực nâng cao an ninh.

Việc hoàn tất công việc lắp đặt này tại Quảng trường Liên bang Federation Square hiện đang bị hoãn lại để nhường cho hoạt động thi công công trình công hầm đường sắt Metro Tunnel.

Bên cạnh đó, camera ghi hình CCTV và hệ thống loa thông báo khẩn cấp cũng đã được lắp đặt với mục đích thắt chặt an ninh.

Mạng lưới đường sắt dưới lòng đất của Melbourne cũng sẽ sớm được cài đặt camera công nghệ cao có khả năng báo cáo trực tiếp với Sở cảnh sát Victoria để giúp kiểm soát mạng lưới và những nguy cơ tiềm ẩn.

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!