Hãng hàng không Qantas của Úc sẽ cung cấp Wi-Fi miễn phí trên các chuyến bay nội địa

Yến Khanh
09/04/2017 12:43
0

Hãng hàng không nổi tiếng nhất của Úc đang dần đưa vào công nghệ cung cấp Wi-Fi miễn phí cho hành khách trên các chuyến bay nội địa.

Newsvietuc - Sau nhiều tháng thử nghiệm hiệu suất với nhiều dịch vụ băng thông rộng toàn cầu, Qantas hiện đang triển khai Wi-Fi ở chế độ beta trên một máy bay Boeing 737.

Kết quả hình ảnh cho qantas airways

Qantas sẽ dần dần cài đặt công nghệ Wi-Fi cho thêm 80 Airbus 330 và Boeing 737 vào cuối năm 2018, trong khi họ tiếp tục “tinh chỉnh” dịch vụ.

Lên tới 15,000 khách hàng mỗi tháng sẽ được thử nghiệm dịch vụ Wi-Fi beta, trước khi nó được triển khai cho hơn 15 triệu hành khách trong nước mỗi năm.

Hãng hàng không này tự hào với tốc độ internet cao gấp 10 lần so với Wi-Fi thông thường, mà theo họ, sẽ cho phép hành khách có thể stream cả video.

>>> Xem thêm: Úc: Cả gia đình bị hãng hàng không Jetstar cấm bay vì đứa con 2 tuổi

Giám đốc điều hành Alan Joyce của hãng Qantas cho biết: “Wi-Fi trên máy bay đã được chúng tôi ấp ủ trong một thời gian dài, tuy nhiên rất khó để cung cấp một dịch vụ nhanh và đáng tin cậy.”

Kết quả hình ảnh cho qantas airways

“Công nghệ mà chúng tôi đang sử dụng trên chiếc 737 này là một thế hệ xa hơn những gì mà hầu hết các hãng hàng không sử dụng”, ông nói.

“Đó là lý do tại sao chúng tôi cài đặt nó trên một chiếc máy bay trong vài tháng đầu tiên cho đến khi chúng tôi hoàn thành việc điều chỉnh và sẵn sàng triển khai cho phần còn lại của đội bay trong nước.”

Qantas cho biết công nghệ Wi-Fi cũng sẽ được sử dụng để cung cấp thông tin thời tiết theo thời gian thực cho phi công, để giúp họ tránh khỏi những bất ổn.

>>> Xem thêm: Các hãng hàng không Trung Đông tăng cường kiểm tra hành lý đối với các hành khách đến Úc

Kết quả hình ảnh cho qantas airways

Họ cũng đang thảo luận với các công ty công nghệ để mở rộng dịch vụ internet tới các chuyến bay quốc tế trong tương lai.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận