Hãng bia lớn nhất Australia muốn tham gia thị trường Việt Nam

Yến Khanh
27/07/2017 23:54
0

Hãng bia Carlton & United Breweries (CBU) vừa ngỏ ý mong muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược của Sabeco và Habeco, khi 2 doanh nghiệp này thoái vốn Nhà nước trong năm nay.

Newsvietuc - CBU được thành lập từ năm 1907 và là một trong những hãng bia nổi tiếng của Australia. Hiện hãng đang chiếm 47% thị phần bia tại quốc gia này, VTCNews cho biết.

Hãng bia lớn nhất Australia muốn tham gia thị trường Việt Nam - Ảnh 1

Carlton & United Breweries muốn gia tăng thị phần tại Việt Nam.

Tháng 10/2016, CBU trở thành công ty con của hãng bia AB InBev (Bỉ). Trước đây, AB InBev từng được nhắc tới là một trong 7 đại gia ngoại, bên cạnh Heineken, Asahi, Thai Beverage Pcl... muốn mua cổ phần của Sabeco.

Đặc biệt, tại cuộc gặp Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Tổng giám đốc hãng bia Carlton & United Breweries ngỏ ý mong muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược của Sabeco và Habeco.

Kết quả hình ảnh cho bia việt nam

Doanh nghiệp này đang có nhu cầu mở rộng nhà máy sản xuất bia tại tỉnh Bình Dương.

Trong năm 2017, Nhà nước sẽ thoái vốn tại 2 doanh nghiệp lớn nhất ngành bia là Sabeco và Habeco. Sự kiện này thu hút sự chú ý của nhiều hãng bia trên thế giới, báo Giao thông đăng tải. Đây sẽ là cơ hội lớn cho các đối thủ nước ngoài.

>>> Xem thêm: Sửng sốt với “bí mật” của ngành công nghiệp rượu bia tại Úc

Hiện tại, Nhà nước đang sở hữu 89,59% vốn tại Sabeco và nắm giữ 82% vốn tại Habeco. Được biết, Habeco và Sabeco đang nắm giữ tới 60% thị phần bia nội địa, trong đó Sabeco chiếm khoảng 40%.

Mức tiêu thụ bia ở Việt Nam được dự báo sẽ tăng 65% từ 2011 đến 2021.

Kết quả hình ảnh cho bia việt nam

"Giờ không còn nhiều thị trường có tiềm năng tăng trưởng như Việt Nam", John Ditty, lãnh đạo mảng tư vấn giao dịch của KPMG Việt Nam, cho biết.

Với dân số trẻ, nhu cầu tiêu thụ bia của Việt Nam được dự đoán sẽ đạt 40,6 lít/người trong 2017, biến Việt Nam thành quốc gia tiêu thụ lớn nhất tại Đông Nam Á.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.