Hải quan thu giữ nhiều vũ khí 'lạ' từ du khách nước ngoài mang vào Úc

Phan Anh Khang
14/12/2016 11:49
0

Trong năm nay, cảnh sát đã thu giữ hơn 2,000 vũ khí tại các sân bay tại Úc.

NewsVietUc - Lực lượng tuần tra tại sân bay của Cảnh sát Liên bang Úc vào thứ Ba đã công bố một số hình ảnh về các loại vũ khí được phát hiện trong túi xách và trên người của hành khách tại 9 sân bay lớn của Úc trong năm nay.

>>> Xem thêm: Tan hoang cảnh chợ Bilo - Footscray sau cơn cháy khủng khiếp


Năm nay, cảnh sát đã thu giữ 2,355 vũ khí, nhiều hơn so với năm ngoái, khi con số của năm ngoái là 2,260 vũ khí. Gần 600 vũ khí trong năm nay đã được phát hiện tại sân bay Tullamarine ở Melbourne.

Trợ lý Ủy viên David Sharpe cho biết việc phát hiện hành khách mang các loại vũ khí và những hành vi trái pháp luật khác tại sân bay luôn tăng lên trong suốt tháng 12 và tháng 1.
Ông Sharpe cho biết hành vi quấy rối, bạo lực hoặc tấn công hành khách tại các sân bay cũng là một mối đe dọa.
Cảnh sát cũng lo ngại về vấn đề có những người đối tượng đã tạo nên thông báo sai hoặc mang tính đe dọa, chẳng hạn như các mối đe dọa có bom, tại các điểm an ninh sân bay. Tuy nhiên, số trường hợp này xảy ra tại 9 sân bay chính đang giảm, với 88 trường hợp được báo cáo trong năm nay, so với con số năm ngoái là 1,087. Chỉ có 15 trong số 88 trường hợp đó là ở Melbourne.

>>> Xem thêm: Khám phá bí ẩn dưới lòng đất Melbourne


Các hãng hàng không cũng có thể áp đặt mức phạt riêng hoặc thực hiện lệnh cấm của riêng họ đối với những người lén mang theo vũ khí, gây nên các mối đe dọa hoặc có hành vi gây rối.
Hình phạt tối đa cho việc mang theo vũ khí bị cấm qua một điểm kiểm tra tại sân bay là 18,000 đô. Người gây nên các mối đe dọa về an ninh hàng không có thể bị phạt 9,000 đô. Hành vi gây trở ngại cho máy bay hoặc phi hành đoàn của một chuyến bay có thể bị phạt 2 năm tù giam.

Theo Baouc.

Phan Anh Khang
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận