Hai người Việt bị bắt ở phi trường Sydney vì nhập cảng 18 lít ma túy đá dạng chất lỏng

Yến Khanh
23/08/2017 13:39
0

Một người đàn ông 63 tuổi và một phụ nữ 54 tuổi quốc tịch Việt Nam đã bị bắt tại phi trường quốc tế Sydney với cáo buộc cố gắng nhập cảng 18 lít methamphetamine dạng chất lỏng – ngụy trang trong những chai nước uống có ga.

Newsvietuc - Hôm thứ Năm 17 tháng Tám, 2017, nhân viên Lực lượng Bảo vệ Biên giới Úc – Australian Border Force xác định hai người này đến Úc trên một chuyến bay từ Việt Nam.

Liquid methamphetamine seized at Sydney Airport (Australian Border Force)

Sau khi kiểm tra hành lý bằng X-ray cho thấy hành lý của họ không nhất quán, họ thực hiện một cuộc kiểm tra cặn kẽ hơn thì phát hiện trong hành lý của họ là 36 chai đựng chất lỏng được dán nhãn nhận biết là nước uống thanh lọc cơ thể có ga.

Nhân viên của ABF đã tiến hành kiểm tra giả định đối với những chai nước này, cho kết quả dương tính với Methamphetamine, chất gây nghiện thường được gọi là ma túy đá.

>>> Xem thêm: Ma túy đá đang tàn phá sự yên bình của các miền quê nước Úc

iquid methamphetamine seized at Sydney Airport
iquid methamphetamine seized at Sydney Airport

Trường hợp này sau đó được chuyển tới Cảnh sát Liên bang Úc (AFP), họ bắt giữ hai người và buộc tội họ nhập cảng số lượng lớn cho thương mại chất thuốc cần được kiểm soát, làm trái với mục 307.1 của Đạo Luật Hình sự năm 1995.

Ông Tony McSweeney, Tư lệnh Khu vực của ABF cho biết, vụ bắt giữ lần này là một ví dụ khác về khả năng phòng chống ma túy của ABF, ngăn chặn các loại ma túy bất hợp pháp tuồn vào Úc từ phi trường quốc tế Sydney.

“Đây không phải là lần đầu tiên trong năm nay, và tôi chắc chắn sẽ không phải là lần cuối cùng các nhân viên của ABF ở phi trường Sydney đã có thể ngăn chặn được một khối lượng lớn ma túy bất hợp pháp tràn ra đường phố New South Wales.”

Kết quả hình ảnh cho cảnh sát úc

Quyền Cảnh sát trưởng phi trường Sydney, ông Simone O’Mahony từ Cảnh sát Liên Bang Úc cho biết cảnh sát làm việc tại các phi trường Úc liên tục ngạc nhiên về số lượng đông đảo những người muốn nhập cảng ma túy vào nước Úc.

“Lẽ nào họ không nhận ra là những nỗ lực buôn lậu các chất bất hợp pháp vào Úc luôn gây sự chú ý đối với các cơ quan hành pháp, và chúng tôi đã sẵn sàng để sử dụng toàn bộ các lực lượng của pháp luật để đáp trả.”

Mức phạt tối đa cho hành vi phạm tội này là tù chung thân.

Theo vietmagazine

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.