Hai máy bay Qantas Airways phải trở lại điểm khởi hành do sự cố

Yến Khanh
04/08/2017 17:25
0

Hai máy bay của Hãng hàng không Qantas Airways (Australia) cất cánh từ Sân bay Kingsford Smith tại thành phố Sydney đã buộc phải quay trở lại điểm khởi hành sau khi gặp một số sự cố kỹ thuật giữa không trung.

Newsvietuc - Trong tuyên bố ngày 4/8, hãng Qantas nêu rõ khi máy bay Airbus A380 QF7 đang trong hành trình tới Sân bay quốc tế Dallas Fort Worth của Mỹ, trạm kiểm soát không lưu đã phát hiện sự cố nhiên liệu đột ngột giảm và yêu cầu máy bay bay vòng quanh sân bay Kingsford Smith. Cánh phụ gắn liền với cánh chính của máy bay không thể khép lại và sự cố này khiến chiếc Airbus A380 QF7 không thể bay tới độ cao ổn định. Do đó, cơ trưởng của chuyến bay đã quyết định quay trở lại điểm khởi hành ở Sydney. 

Trước đó, một máy khác là Boeing 747-400 QF63 cất cánh từ Sydney tới thành phố Johannesburg của Nam Phi cũng đã buộc phải quay lại, sau đó hạ cánh khẩn cấp khi tiếp viên hàng không phát hiện một vết nứt trên tấm kính chắn gió. 

Kết quả hình ảnh cho Qantas Airways

>>> Xem thêm: Úc: Giám đốc hãng Qantas Airways bất ngờ bị nguyên đĩa bánh úp vào mặt

Cho dù vết nứt này không gây ảnh hưởng tới lịch trình bay dự kiến, song cơ trưởng điều khiển chuyến bay vẫn quyết định quay trở lại điểm khởi hành để đảm bảo an toàn cho hành khách. 

Qantas cho biết hãng đã bố trí các chuyến bay thay thế để đảm bảo không làm lỡ lịch trình bay của các hành khách. 

Kết quả hình ảnh cho Qantas AirwaysTrong những tháng gần đây, một vài chuyến bay cũng đã phải quay trở lại sân bay ở Australia, chẳng hạn như một chuyến bay hồi tháng trước của Hãng hàng không AirAsia khởi hành từ thành phố Gold Coast của Australia tới thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia./.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.