Giới trẻ Úc đua nhau học tiếng Hàn vì mê K-Pop

Yến Khanh
22/04/2019 08:28
0

Sự say mê của một nhóm người Úc thuộc nhiều nguồn gốc khác nhau đối với văn hóa Hàn Quốc, đặc biệt là K-Pop, đã dẫn đến sự gia tăng số lượng các lớp học tiếng Hàn tại nước này.

Báo Việt Úc - Ngày càng có nhiều người Úc yêu mến văn hóa Hàn Quốc hơn, trong đó có thời trang, điện ảnh, sách báo, ngôn ngữ và âm nhạc.

Hình ảnh có liên quan

Nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS gồm bảy thành viên, được thành lập hồi năm 2013 và gần đây đã dẫn đầu các bảng xếp hạng nghe nhạc trực tuyến của Úc.

Một trong những fan hâm mộ tại Úc của nhóm này là cô Susan Alhabsyi, sinh viên Đại học Monash.

Cô gái 29 tuổi gốc Indonesia này thổ lộ tình yêu của cô dành cho K-Pop đã thôi thúc cô học tiếng Hàn.

“Lý do chính khiến tôi bắt đầu học tiếng Hàn là để hiểu được lời ca trong tất cả các bài hát K-Pop này,” cô nói.

“Tôi là một fan hâm mộ lớn của K-Pop và tôi muốn hiểu những gì họ nói trong video và các buổi giao lưu trực tuyến. Tôi chỉ muốn kết nối với họ ở một cấp độ khác.”

Cô nói thêm rằng âm nhạc Hàn Quốc đã đưa cô đến một thế giới hoàn toàn mới.

“Tôi nghĩ rằng đó là lời bài hát - nó khác với âm nhạc phương Tây.

“Tôi có thể kết nối với họ ở một cấp độ khác, theo cảm xúc, nhưng tôi cũng thích giai điệu nữa.”

Cô Alhabsyi không phải là trường hợp cá biệt.

Tiến sĩ Thomas Baudinette, chuyên ngành Nghiên cứu Châu Á thuộc Đại học Macquarie nói rằng đây là một xu hướng đang gia tăng trên thế giới.

“Đây là một hiện tượng toàn cầu thực sự thú vị. Các nhóm nhạc Hàn Quốc có sức hấp dẫn rất lớn,” ông nói.

“Điều xảy ra là chúng ta đang thấy những người trẻ tuổi, và cả các nhóm khác, đang ngày càng quan tâm đến Hàn Quốc: âm nhạc, truyền hình, và ẩm thực.

“Và sự gắn bó mạnh mẽ này với Hàn Quốc dẫn đến mối quan tâm thực sự mạnh mẽ đối với tiếng Hàn.”

Tiến sĩ Baudinette nói rằng người Úc thuộc nhiều nguồn gốc khác nhau đã tham gia các lớp học tiếng Hàn hoặc lập các nhóm tự học.

“Ở khắp các trường đại học Úc, chúng tôi thấy việc ghi danh vào các khóa tiếng Hàn tăng lên,” ông nói.

“Chúng tôi cũng thấy sinh viên nỗ lực tự học - họ tự làm bài tập, họ sử dụng internet để học, họ đi gặp những người Hàn Quốc khác để luyện nói với người bản ngữ, và sau đó có thể họ chia sẻ tiếng Anh của mình với người Hàn Quốc; đó là một phong trào rất năng động.”

Nhiều người Úc cũng bị thu hút đối với phim ảnh, thời trang và ẩm thực Hàn Quốc.

Và trong khi nhiều người nghĩ rằng cơn sốt văn hóa Hàn Quốc chỉ xảy ra đối với giới trẻ hoặc những người Úc gốc Á, tiến sĩ Baudinette nói rằng thực tế không hẳn như vậy.

Cô Sevana Ohandjanian, làm việc cho SBS Pop Asia, đồng ý rằng đó là một phong trào lan rộng.

“K-Pop rất phổ biến ở Úc, tôi không nghĩ mọi người nhận thức được lượng khán giả lớn đến cỡ nào,” cô nói.

“Rất nhiều nghệ sĩ đến đây mỗi năm và có các buổi hòa nhạc bán cháy vé. Vì vậy, nó thực sự rất lớn.”

Cô nói thêm rằng BTS đã trở thành gương mặt đại diện cho K-Pop ở thế giới phương Tây.

“Họ đang trở nên ngày càng phổ biến hơn. Họ sử dụng mạng xã hội rất nhiều, đó là cách họ truyền bá rộng rãi thông điệp của mình.”

Tiến sĩ Baudinette nói rằng điều thu hút nhiều người Úc đến với văn hóa và âm nhạc Hàn Quốc, đặc biệt là BTS, là vì tính chất động viên của nó.

“Nhóm nhạc BTS có thông điệp yêu thương bản thân và hỗ trợ bản thân vượt qua thời kỳ khó khăn,” ông nói. ”Họ cũng thừa nhận rằng tuổi trẻ đôi khi gặp phải rất nhiều thử thách. Và thông điệp đó đã chạm đến trái tim của cộng đồng.

”Họ hỗ trợ lẫn nhau, họ tìm đến nhau khi gặp khó khăn. Họ chia sẻ thông điệp từ ban nhạc để thúc đẩy nhau vượt qua thời kỳ khó khăn.

”Vì vậy, tôi không nghĩ rằng cộng đồng fan hâm mộ này là một cái gì đó hời hợt, nó thực sự rất sâu sắc và vô cùng ý nghĩa.”

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!