Giải thích chương trình hỗ trợ thất nghiệp ở Úc

Yến Khanh
05/04/2017 20:33
0

Người đi tìm việc có thể tìm đến hệ thống an sinh xã hội của chính phủ Úc khi gặp khó khăn về tài chánh.

Newsvietuc - Tỉ lệ thất nghiệp của Úc tiếp tục giữ ở mức 5.7% trong chín tháng liên tục, theo số liệu tháng Hai 2017 của Nha Thống Kê Úc (ABS).

Hình ảnh có liên quan

Và tại Úc, những hỗ trợ dành cho người đang tìm việc có sẵn trong hệ thống an sinh xã hội. Quan trọng là người đi tìm việc biết đến, tìm hiểu, và tiếp cận đúng loại dành cho trường hợp của mình.

Newstart Allowance là trợ cấp xã hội chủ yếu dành cho những người thất nghiệp đang trong độ tuổi lao động.

Người đi tìm việc từ đó sẽ được phân ra làm 4 nhánh để nhận những loại hỗ trợ tài chánh khác nhau dựa trên năng lực tìm việc làm của họ.

Ví dụ, những người tìm việc rơi vào nhóm thứ nhất sẽ là những người đã sẵn sáng cho công việc, torng khi những người trong nhóm thứ tư được xem là có rất nhiều hạn chế để tìm được công việc.

>>> Xem thêm: Các loại trợ cấp thất nghiệp ở Úc

Owen Bennett, Chủ tịch Nghiệp đoàn Công nhân Thất nghiệp Úc (Australian Unemployed Workers Union), khuyên người đi tìm việc nên tìm hiểu kỹ thông tin để biết rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mình trước khi hoàn tất hồ sơ Yêu cầu Bổn phận Hỗ tương (Mutual Obligation Requirements) hay Kế hoạch Tìm việc (Job Plan).

Nghe những cụm từ này: Newstart, Mutual Obligation Requirements, Job Plan, Work for the Dole, Youth Allowance, Disability Support Pension, quen thuộc hay xa lạ?

Nghe podcast tìm lời giải thích.

Tìm biết thêm thông tin về hỗ trợ thu nhập, ghé trang mạng của Bộ dịch vụ Nhân sinh:

>>> Xem thêm: Tỉ lệ thất nghiệp của người mới di cư đến Úc tăng gấp đôi

Department of Human Services    

https://www.humanservices.gov.au/customer/enablers/income-support-payment-description

Nếu cần hỗ trợ về ngôn ngữ, bạn có thể gọi đến dịch vụ điện thoại đa ngôn ngữ của Bộ số 131 202, từ 8am đến 5pm các ngày làm việc trong tuần để nói chuyện với nhân viên song ngữ. 

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận