Gia đình gốc Việt tuyệt vọng vì không thể đưa cô con gái 5 tuổi bị bệnh về Úc

Yến Khanh
16/06/2018 08:40
0

Một phụ nữ gốc Việt tới từ ở Perth cho biết cô cảm thấy rất nhớ giọng nói của con gái mình, khi cô con gái nhỏ 5 tuổi của cô đã bị hôn mê trong hơn một tháng.

Newsvietuc - Bé Annabelle Nguyen, 5 tuổi, đã bị hôn mê trong hơn 40 ngày.

Mẹ của cô bé là cô Sandy Nguyen viết trên trang Fighting DIPG với trang Facebook của Annabelle rằng cô con gái nhỏ của cô đã không tỉnh dậy.

“Đã 6 tuần, đã 41 ngày con bị hôn mê,” cô Nguyen viết.

“Càng ngày càng khó khăn hơn khi phải thấy con trên chiếc giường bệnh quái quỷ đó chết. Con đang ở gần mẹ nhưng cũng rất xa, mẹ nhớ giọng hát tuyệt vời của con, mẹ nhớ những khi con gọi ‘mẹ ơi, mẹ ơi’. Mẹ nhớ con rất nhiều.”

Bé Annabelle Nguyen, 5 tuổi, được chẩn đoán bị u não vào năm 2015 và khi đó đã được thông báo là không thể sống qua sinh nhật lần thứ tư của mình.

Cô Sandy và anh Choong Nguyen đã bán tất cả mọi thứ, bao gồm cả nhà của họ, để bé Annabelle có thể tới Mexico và trải qua điều trị ung thư thử nghiệm. Nó đã tiêu tốn của họ hàng trăm nghìn đô.

Vào tháng 2, các bác sĩ ở Mexico nói gia đình bé Annabelle rằng căn bệnh của cô bé đã biến mất. Tuy nhiên, sau đó các khối u của bé Annabelle đã quay trở lại.

Bố mẹ cô bé giờ đây đang kêu gọi giúp đỡ đưa con gái mình trở lại Perth.

Cô Nguyen cho biết thêm rằng khối u của bé Annabelle đã phát triển sau khi các bác sĩ xem xét kết quả chụp chiếu vào đầu tuần này.

“Tim tôi thắt lại khi nghe tin đó, nhưng tôi không thể khóc được, có phải vì tôi đã mong đợi nghe thấy điều đó rồi hay không?”, cô viết.

“Có lẽ là không, nhưng tôi cũng đã chuẩn bị.”

Gia đình họ muốn trở về nhà “càng sớm càng tốt vì thời gian là rất quan trọng”.

Gia đình cô ước tính họ cần 290,000 đô để đưa bé Annabelle về nhà trên một chuyến bay cứu thương hàng không và đã lập một trang GoFundMe để quyên góp.

Cô Nguyen viết trên trang Facebook của mình rằng cô đã làm cánh gà đậu nành mật ong – một trong những món ăn yêu thích của Annabelle.

Cô cũng đã liên lạc với Chính phủ Úc để được giúp đỡ.

Cô ấy nói với News Corp hồi đầu tháng này rằng gia đình họ “không thể đủ tài chính cho tất cả mọi thứ” và “đã hoàn toàn hết tiền, phá sản”.

Bộ Ngoại giao và Thương mại nói với Yahoo rằng họ đang hỗ trợ lãnh sự cho một gia đình người Úc ở Monterrey, Mexico.

>>> Xem thêm: Úc: Đi chậm hơn tốc độ giới hạn 5km, người đàn ông Perth bị đánh vỡ hộp sọ

Nguồn: tinnuocuc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận