Forum 'Mẹ Việt Tại Úc' và niềm tin vững chắc cho các 'mẹ bỉm sửa' tại Australia

Phan Anh Khang
13/06/2018 11:37
0

NewsVietUc - Tiền thân là một nhóm nhỏ các mẹ trẻ có con nhỏ tại Melbourne lập ra trên mạng xã hội để chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc con của các mẹ “bỉm sữa” tại nơi đất khách quê người, sau hơn 3 năm hoạt động, Group Mẹ Việt Tại Úc đã trở thành một cộng đồng nhỏ dành cho phụ nữ Việt duy nhất và mạnh nhất tại Úc.

 Được hình thành và phát triển bởi bạn Nguyễn Bảo Châu với tên gọi Group Mẹ Việt tại Úc trên mạng xã hội facebok với mục đích trao đổi các kinh nghiệm tự chăm sóc bản thân thời kỳ mang thai, kinh nghiệm chăm sóc con nhỏ tại Úc và các kinh nghiệm bổ ích khác dành cho các mẹ tại Úc khi không có ông bà hay gia đình bên cạnh.

Sau 1 thời gian hoạt động với các chia sẻ hữu ích dành cho các mẹ Việt đang sinh sống tại Úc, Group đã vượt ra khỏi phạm vi một trang mạng xã hội thông thường mà còn trở thành một nơi dựa vững chắc về tinh thần cho những chị em phụ nữ đang sinh sống tại các tiểu bang khác nhau trên toàn Australia.

Hình ảnh Group Mẹ Việt Tại Úc do Admin group cung cấp cho NewsVietUc.

 

Hàng chục, hàng trăm câu hỏi – thắc mắc không biết hỏi ai của những phụ nữ trẻ mới sang Úc định cư theo gia đình hay các phụ nữ mới làm mẹ tại nơi đất khách quê người đều được các thành viên nhiệt tình giải đáp và hướng dẫn

 Các thành viên lâu năm trong group hoạt động khá tích cực, luôn là người đi trước để truyền đạt kinh nghiệm, kiến thức cho các mẹ bỉm sửa khi họ cần đến.

Những kinh nghiệm thiết thực và hữu ích cho các mẹ trẻ mà không phải dễ tìm được nơi xứ người 

Group đã tổ chức nhiều hoạt động Offline dành cho các phụ nữ có con nhỏ để cùng nhau giao lưu, vui chơi và giảm stress sau những giờ làm việc mệt mỏi và chăm sóc con nhỏ.

 

Các buổi Offline của group nhân dịp lễ Tết nguyên đán, Tết trung thu và Noel...

Ngoài ra, Group còn là nơi chia sẻ niềm vui nỗi buồn của các thành viên, rất nhiều vấn đề về bạo hành gia đình, những thành viên khó khăn hay bị đối xử bất công tại Úc đều được giúp đỡ và hướng dẫn nhiệt tình. Đặc biệt là đối với các mẹ có nguy cơ trầm cảm, các mẹ single mom hoặc các mẹ bị bạo hành gia đình, họ luôn tìm được sự đồng cảm và chia sẻ khi đến với group.

Một vài trường hợp trong hàng trăm vụ việc được sự giúp đỡ của cộng đồng Mẹ Việt tại Úc 

 

Đại diện ban quản trị, Admin Bảo Châu chia sẻ ‘'Thời gian đầu khi mang thai, mình không có ai giúp đỡ cũng như không có người quen nào để hỏi những lúc thắc mắc, nên mình đã tạo ra group để kết nối mọi người đến với nhau. Và giờ, dù con nhỏ mới hơn 2 tuổi nhưng mình vẫn tích cực tham gia các hoạt động xã hội và giúp ích cho cộng đồng mẹ Việt trên toàn nước Úc.

Giúp đỡ được các bạn cũng như giúp cho bản thân mình cảm thấy vui vẻ, nhẹ nhõm hơn vì đa phần các mẹ ở Úc đều rất hoàn cảnh và hạn chế vì ngôn ngữ, vì không có người thân, các mẹ không rành luật lệ bản xứ nên dẫn đến nhiều vụ việc lừa gạt, bạo hành diễn ra nhưng không biết kêu gọi ai như khi còn ở quê nhà, vì thế Châu mong muốn group sẽ là một nhịp cầu kết nối cho các mẹ đến gần với nhau hơn, cùng đoàn kết và giúp đỡ nhau để một nửa của mình yên tâm làm việc và cống hiến cho xã hội. Với khẩu hiệu VÌ MỘT THẾ HỆ MẸ VIỆT XA QUÊ HẠNH PHÚC, hy vọng cộng đồng mẹ Việt sẽ luôn bên nhau tại nơi đất khách quê người” 

Admin Bảo Châu - Trong vai trò MC của một sự kiện diễn ra tại Melbourne 

Sắp tới đây, một buổi Offline của group sẽ được tổ chức với mục tiêu chia sẻ cập nhật những kiến thức cần thiết cho các mẹ tại Úc như luật hôn nhân gia đình, các trợ cấp chính phủ, các hiểu biết về việc học của con, những quyền lợi của các mẹ tại Úc …. với các diễn giả là luật sư, bác sĩ, nhân viên chính phủ.

Ảnh chụp màn hình sự kiện Offline của Group nhằm chia sẻ kiến thức sắp tới tại Melbourne

Theo chia sẻ của Admin thì Group Mẹ Việt Tại Úc sẽ còn nhiều hoạt động thiết thực hơn trong năm 2018 để giúp cho các ‘mẹ bỉm sửa’ có khả năng độc lập về tài chính, tự mình nắm rõ hơn về kiến thức nước sở tại để giúp ích cho bản thân và gia đình.

Ành: Mẹ Việt Tại Úc.

Phan Anh Khang
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!