Facebook thử nghiệm 'ngừng đếm Like' tại Úc

Yến Khanh
28/09/2019 10:08
0

Từ nay khi lướt Facebook, người dùng ở Úc sẽ sớm nhận ra ‘thiếu thiếu cái gì đó’: số lần nút ‘Like’ được bấm trên các bài đăng sẽ biến mất.

Báo Việt Úc - Người dùng Facebook ở Úc sẽ không còn thấy số lượt thích, phản ứng và lượt xem video trên các bài đăng của người khác, trong thử nghiệm đầu tiên trên thế giới bắt đầu được áp dụng từ hôm nay, thứ Sáu.

Kết quả hình ảnh cho like

Theo đó, thử nghiệm này sẽ ẩn lượt ‘Like’ với công chúng, trở thành chuyện riêng tư và chỉ hiển thị cho tác giả của bài đăng, tương tự thay đổi trên Instagram đã bắt đầu hồi tháng Bảy năm nay ở Úc.

Giám đốc Chính sách của Facebook Australia, bà Mia Garlick cho biết sự thay đổi này dựa trên nghiên cứu và phản hồi tốt từ các chuyên gia sức khỏe tâm thần, theo đó, chạy theo số lượng lượt ‘Like’ có thể gây ra sự cạnh tranh xã hội.

“Chúng tôi đã có phản hồi thực sự tích cực từ nhiều nhóm chống bắt nạt và các tổ chức sức khỏe tâm thần mà chúng tôi hợp tác,” bà Garlick nói với AAP về phản ứng với sự thay đổi với người anh em Instagram hai tháng trước.

Hành động đó thực sự chỉ là đưa con số lượt thich ra khỏi phương trình, để mọi người có thể tập trung vào chất lượng tương tác của họ và chất lượng của nội dung thay vì số lượt thích hoặc phản ứng.

Thay đổi này hy vọng rằng mọi người sẽ thoải mái hơn khi chia sẻ trên mạng xã hội thay vì cảm thấy đó là một cuộc đua, bà cho biết.

Bà Garlick trấn an các doanh nghiệp dựa vào Facebook như một kênh hoạt động hay tiếp thị quảng cáo chính, họ vẫn sẽ nhận được tất cả các số liệu và hiểu biết tương tự như trước đây.

Khi được hỏi đến khả năng thử nghiệm này được khai triển ở các quốc gia khác, bà Garlick cho biết còn quá sớm để nói. Thử nghiệm ẩn ‘Like’ trên Instagram đến nay đã diễn ra trên Instagram ở Úc, Canada, Brazil, New Zealand, Nhật Bản, Ý và Ireland.

Tương tự như Instagram, ‘người anh em’ thuộc sở hữu của Facebook, không có ngày thử nghiệm kết thúc hoặc nếu những thay đổi sẽ trở thành vĩnh viễn.

“Chúng tôi đã có một số phản hồi tích cực ban đầu từ công chúng về trải nghiệm (trên Instagram), nhưng chúng tôi vẫn chỉ nghiên cứu và lắng nghe phản hồi ở giai đoạn này,” bà Garlick cho biết.

Kết quả hình ảnh cho like

Về việc chọn Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới để thử nghiệm những thay đổi trên Instagram và Facebook, biến Úc trở thành cơ sở đào tạo của thế giới, bà Garlick cho rằng Úc có những người dùng “am hiểu công nghệ” rất tích cực của Facebook và Instagram.

“Chúng tôi nghĩ rằng đây là một đất nước tuyệt vời, nơi chúng tôi có thể nhận được một số phản hồi thực sự tốt về việc liệu đây có phải là trải nghiệm quý giá cho mọi người về dịch vụ của chúng tôi hay không.”

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!