Đứt cáp khiến tốc độ truy cập internet ở Úc sẽ bị chậm cho đến giữa tháng 10

Yến Khanh
11/09/2017 14:08
0

Người sử dụng internet ở Úc sẽ bị ảnh hưởng bởi tốc độ internet chậm trong ít nhất sáu tuần cho đến ít nhất là giữa tháng 10 sau khi tuyến cáp quang gặp một số trục trặc dưới đáy biển.

Newsvietuc - Hai cơn bão đã làm hư hỏng một số loại cáp ngầm dưới đáy biển giữa Hồng Kông và Sydney, theo các báo cáo của ITnews đưa ra và điều này sẽ gây ra vấn đề về tốc độ mạng trong vài tuần tới.

Hình ảnh có liên quan

Các nhà cung cấp dịch vụ Internet iiNet và Internode đã đưa ra một cảnh báo cho khách hàng của họ về việc này. Họ cho biết sự cố của cáp sẽ ảnh hưởng đến khách hàng Úc này xảy ra cách bờ biển Hồng Kông khoảng 54 km.

“Chúng tôi đã tạm thời chuyển hướng qua Mỹ trong khi vấn đề này vẫn đang được giải quyết”, các công ty cho biết.
“Đối tác mạng của chúng tôi hiện đang tham gia vào các đội tàu ngầm để bắt đầu quá trình sửa chữa.”

Hình ảnh có liên quan

ITnews cho biết các nhà khai thác bán sỉ đã “nhận được thông báo về thời gian sửa chữa dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 13 tháng 10 năm 2017”.

“Tuy nhiên, số ngày cũng chưa chắc chắn và có xu hướng thay đổi theo thời gian do bản chất của việc sửa chữa dưới biển,” các nhà khai thác bán sỉ nói.

>>> Xem thêm: Đứt cáp quang biển Liên Á, Internet VN bị ảnh hưởng

Hai nhà cung cấp dịch vụ Internet cảnh báo việc định tuyến lại lưu lượng internet qua Mỹ sẽ dẫn đến tốc độ chậm hơn cũng như “các vấn đề về độ trễ và mất dữ liệu”.

Kết quả hình ảnh cho Đứt cáp

Họ cho biết: “Điều này có thể dẫn đến việc các trang web mất nhiều thời gian hơn để tải, cũng như ảnh hưởng đến các hoạt động nhạy cảm với thời gian như chơi game trực tuyến”.

Hồng Kông đã hứng chịu hai cơn bão nghiêm trọng trong những tuần gần đây, cả hai cơn bão đều gây thiệt hại đáng kể cho cáp dưới biển.

Kết quả hình ảnh cho Đứt cáp

Typhoon Hato được đánh giá là cơn bão mạnh nhất trong năm năm trở lại đây.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.