Dương Hoàng Sang: Cựu du học sinh Việt Nam ở Úc với niềm đam mê thời trang vô tận

Yến Khanh
25/05/2017 04:08
0

Từ một du học sinh chân ướt chân ráo qua Úc khi mới 15 tuổi, giờ đây Sang đã tự tin theo đuổi đam mê thời trang của mình với Style of the Impressionism.

Newsvietuc - Năm 15 tuổi, giống như nhiều bạn trẻ khác, với sự vô tư, tò mò và nhiệt huyết tuổi trẻ, cậu bé Dương Hoàng Sang đã rời gia đình để sang Úc du học.

Thế nhưng, cuộc sống nơi đất khách quê người không chỉ có màu hồng. Sang ở homestay với một cặp vợ chồng người Anh di dân qua Úc đã lâu, và phải tuân theo những nguyên tắc khá kỳ quặc.

"Em không được tắm quá 4 phút, nếu tắm quá sẽ bị gõ cửa và hăm doạ sẽ đuổi ra khỏi nhà," Sang nói. "Đi toilet khuya không được flush [dội cầu] vì sẽ làm mất ngủ chủ nhà. Không được nấu đồ ăn Việt Nam trong nhà." 

Suốt một năm rưỡi thời gian đầu sống tại Úc, Sang bị sụt ký rất nhiều và luôn cảm thấy thèm đồ ăn Việt Nam. Mãi đến sau này, cậu mới biết rằng cặp vợ chồng này đã có hành vi kỳ thị chủng tộc và bị tước quyền homestay sau khi bị một du học sinh tố cáo. 

Thế nhưng, chính sự khắc nghiệt của cuộc sống nơi xứ người đã tạo cơ hội cho Sang trưởng thành, như cậu chia sẻ, "mọi việc đều xảy ra trước sau theo thứ tự để rèn luyện cho em."

Sang may mắn xin được PR với bằng certificate 3 về Hotel Management (chuyên ngành Cookery) tại Meridian International Hotel School. Và đó là khi cậu quyết tâm theo đuổi giấc mơ mang tên Thiết kế Thời trang.

>>> Xem thêm: Nước mắt du học sinh Việt ở Úc: Quyết nói không với nạn bóc lột

Mặc dù gia đình có truyền thống kinh doanh, không ai theo thiết kế hoặc nghệ thuật, nhưng chính mẹ Sang là người đã khơi dậy đam mê thời trang và năng khiếu thiết kế của em.

"Vốn kinh doanh vải vóc, lại là fashionista chính hiệu, mẹ em đã tư vấn và đưa cho em những khái niệm cơ bản nhất về cách phối đồ, chất liệu vải, form dáng của chiếc đầm," Sang hồi tưởng. 

"Vì vậy sau khi xin được PR để định cư tại Úc, em đã theo đuổi chuyên ngành mà em đam mê nhất và đã tốt nghiệp Bachelor in Branded Fashion tại Billy Blue College of Design."

Sau khi ra trường, Sang làm việc cho một nhà thiết kế tại Neutral Bay, phụ trách thiết kế bộ sưu tập, thương lượng với nhà sản xuất bên Việt Nam và Trung Quốc, bán sản phẩm tại chợ phiên thứ Bảy ở Glebe, và kiêm luôn cả stylist, nhiếp ảnh và blogger mạng xã hội. 

Những tưởng đã tìm được công việc mơ ước, thế nhưng làm đến tháng thứ 6, Sang chỉ nhận được lương đúng một tuần. Cậu đành xin nghỉ việc và bị chủ lấy collection mà không trả một đồng nào. 

Khi đó, Sang hoàn toàn bị phá sản và bị mất phương hướng. May mắn thay, ba mẹ đã trở thành chỗ dựa tinh thần mạnh mẽ, giúp em vượt qua được thời kỳ khủng hoảng này.

Từ đó, Sang đã tạo nên Style of the Impressionism, với hàm ý là phong cách ấn tượng.

"Em không muốn bó hẹp khả năng sáng tạo của mình theo một khuôn khổ cố định nào," Sang tự hào chia sẻ.

Nơi đây cậu đã hợp tác với những nghệ sĩ tài năng về các mảng trang điểm, làm tóc, nhiếp ảnh, người mẫu... trong đó có những người nổi tiếng như Hương Giang Idol, Jolie Nguyễn Miss Việt Úc 2015, Hanna Marie và cô Đan Phượng Nguyễn. Cùng lúc đó, Sang còn làm quản lý của một cửa hàng cà phê Gloria Jean's nhằm ổn định tài chính.

Đến khi gia đình qua định cư, Sang đã dùng những kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà hàng - khách sạn để mở Snow Velvet Cafe, lấy tên người mẹ của cậu là Tuyết Nhung, người đã truyền cảm hứng và chia sẻ với Sang những lúc khó khăn tưởng chừng tuyệt vọng.

>>> Xem thêmm: Du học ở Úc: Du học sinh về nước tìm việc có dễ dàng?

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.