Du học sinh Việt Nam ngồi tù vì trộm đồ tại Singapore

Yến Khanh
16/06/2017 12:29
0

Nữ sinh viên 20 tuổi chấp nhận án tù 8 ngày thay vì nộp khoản tiền phạt khoảng 30 triệu đồng.

Newsvietuc - Hôm nay (14/6), một nữ du học sinh người Việt Nam bị phạt 1.800 đô la Singapore (SGD), tương đương khoảng 30 triệu đồng vì tội ăn cắp một túi xách Longchamp và các loại mỹ phẩm khác khi đang quá cảnh tại sân bay Changi, theo Chanel News Asia.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Lan, 20 tuổi, đã thừa nhận ba hành vi trộm cắp. Bên cạnh đó, bốn vụ lấy cắp khác cũng đã đưa ra xem xét để kết án đối với cô.

Là một du học sinh tại Nhật Bản, Lan quá cảnh tại Singapore để trở về Việt Nam vào ngày 3/6. Trong khi chờ chuyến bay kế tiếp tại sân bay Changi, Lan quyết định đi mua sắm tại khu vực quá cảnh ở nhà ga số 3. Tại đây, cô đã lấy các món đồ từ ba cửa hàng khác nhau trong vòng một giờ.

>>> Xem thêm: Du học sinh Việt: Học bài bên nồi chè, mỗi ngày bán hơn 150 suất

Vào lúc 6 giờ sáng, cô lấy trộm hai chiếc son môi và bốn hộp phấn nền với giá trị khoảng 184 SGD (3 triệu đồng) từ cửa hàng Watson, sau đó đến cửa hàng Longchamp ở cùng nhà ga và lấy trộm một túi đeo chéo màu nâu trị giá khoảng 1.000 SGD (16 triệu đồng).

Vào lúc 7 giờ 17 phút, Lan đi đến tiệm mỹ phẩm The Shilla Cosmetics and Perfumes tại nhà ga số 2 và lấy đi một chai nước hoa Givenchy có giá 159 SGD (khoảng 2,6 triệu đồng).

Kết quả hình ảnh cho trộm đồ tại Singapore

Các công tố viên cho biết Lan đã bị đuổi theo và bắt giữ sau khi một nhân viên ở cửa hàng Longchamp nhìn thấy cô trong video từ camera theo dõi. Các đồ vật bị đánh cắp đã được tìm thấy trong hành lý của Lan, cùng với nhiều mỹ phẩm khác, một hộp sôcôla Godiva và một chiếc vòng bằng bạc. Các đồ vật tìm thấy có giá trị lên tới 1.665,53 SGD (khoảng 27 triệu đồng).

Thông qua một thông dịch viên, Lan xin được đối xử khoan dung, nói rằng cô muốn về nhà càng sớm càng tốt vì bố cô không khỏe. Cô cho biết cô sẽ chịu án tù 8 ngày thay vì phạt tiền.

Đối với mỗi hành vi trộm cắp, Lan có thể đã bị phạt tù lên đến 3 năm và/hoặc một khoản tiền phạt, theotheo Yahoo News Singapore.

Theo tapchihaingoai

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.