Du học sinh tại Úc bị phạt $2482 đô la sau khi lái xe ở “tốc độ bàn thờ” 190km/h

Yến Khanh
11/09/2019 07:38
0

Một sinh viên quốc tế tại Úc đã phải nộp khoản tiền phạt lên đến $2482 đô la sau khi đã lái xe với tốc độ vượt quá 80km/h so với giới hạn cho phép.

Báo Việt Úc - Theo đó, vào cuối tuần trước khi cảnh sát đang tuần tra trên đường cao tốc M1 tại Mt Colah, phía bắc Sydney thì người điều khiển chiếc xe Audi màu đen được phát hiện đang di chuyển với tốc độ 190km/h trong khi tốc độ giới hạn cho phép là 110km/h.

Kết quả hình ảnh cho chạy quá tốc độ ở úc

Cảnh tra đã sử dụng công nghệ Lidar – một phương pháp sử dụng ánh sáng dưới dạng tia laser chiếu vào mục tiêu và đo các xung phản xạ bằng một cảm biến để kiểm tra tốc độ của chiếc xe audi.

Kết quả cho thấy tài xế đã chạy với tốc độ tối đa lên đến 190km/h.

Theo cảnh sát, tài xế là một du học sinh đã liên tục xin lỗi nhưng không đưa ra được lý do giải thích tại sao lại lái xe với tốc độ cao như vậy.

Anh ta đã bị phạt tiền tại chỗ là $ 2482 gần với khoản tiền phạt cao nhất $ 2530 cho lỗi tương tự. Ngoài ra, anh ta còn bị treo bằng 6 tháng

Theo 9 News, trước tình trạng số người tử vong vì tai nạn gia tăng một cách đáng báo động tại tiểu bang, cảnh sát Victoria đã đưa cảnh báo khẩn yêu cầu các tài xế lái xe hơi giảm tốc độ khi tham gia giao thông.

Hôm 1/6, chỉ trong vài giờ đồng hồ, lực lượng cảnh sát của bang này đã phạt tiền và tước bằng lái của năm tài xế vì đã lái xe quá tốc độ quy định. Đáng chú ý, cả năm trường hợp bị xử phạt đều tăng tốc để vượt các phương tiện đi bên cạnh.

Trong một tuyên bố, cảnh sát Victoria nhấn mạnh tất cả các tài xế phải tuân thủ giới hạn tốc độ cho phép, lái xe phù hợp với điều kiện thời tiết trong ngày và cần tôn trọng những người tham gia giao thông.

Kết quả hình ảnh cho chạy quá tốc độ ở úc

Cảnh báo này được đưa ra vài ngày sau khi các chuyên gia đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp tại Melbourne để giải quyết tình trạng số người tử vong vì tai nạn giao thông tăng cao.

Từ đầu năm đến nay, đã có 138 người chết do tai nạn giao thông, trong khi năm ngoái con số này chỉ đạt mức 88 người.

Sở cảnh sát cho biết hầu hết các nạn nhân gặp nạn trên các tuyến đường ngoại ô, mặc dù chính quyền bang đã tăng cường số lượng dải phân cách, tiến hành sửa chữa các tuyến đường và lắp đặt nhiều camera bắn tốc độ.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân gây ra tai nạn là do tài xế mất tập trung, phương tiện, đường xá cũ kỹ và lái xe vượt quá tốc độ quy định.

Nguồn: alouc

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!