Du học sinh đại lục biểu tình thị uy hô vang 'Trung quốc vạn tuế' tại Sydney

Jessica N
18/08/2019 13:56
0

Báo Việt Úc - Hàng trăm người gốc Hoa, phần lớn là sinh viên học sinh từ đại lục, tụ tập ở Sydney sáng thứ Bảy để bày tỏ ủng hộ đối với Trung Quốc và lên án các cuộc biểu tình ở Hong Kong.

Họ tuần hành ôn hòa đến tòa thị chính của thành phố trong khi hát vang quốc ca Trung Quốc và hô khẩu hiệu "Trung Quốc vạn tuế!"

Tại một công viên, căng thẳng tăng cao khi một người biểu tình ủng hộ dân chủ Hong Kong len vào giữa những người biểu tình ủng hộ Trung Quốc. Tranh cãi bùng lên và đám đông trở nên kích động và hò hét miệt thị người đàn ông này là "Hán gian."

Xô xát xảy ra trước khi cảnh sát đến đưa người đàn ông này ra khỏi đám đông.

Tối ngày thứ Sáu một cuộc tập hợp ở Melbourne biến thành các cuộc ẩu đả nhỏ giữa giữa hai phe ủng hộ và chống đối biểu tình Hong Kong.

Các vụ ẩu đả khiến cảnh sát Úc ngày thứ Bảy ra cảnh báo sẽ không dung thứ những người phạm pháp hoặc có hành vi gây rối.

Các cuộc biểu tình nhỏ tương tự cũng diễn ra ở các thành phố khác ở Úc, nơi mà người gốc Hoa chiếm gần 10% dân số sinh ra ở nước ngoài.

Theo VOA.

Jessica N
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!