Du học ở Úc: Thực và ảo trong ứng dụng hẹn hò

Yến Khanh
13/09/2017 12:04
0

Ngoài những cuộc hội họp bạn bè, các bạn du học sinh tìm đến những trang hẹn hò trực tuyến, đăng ký tài khoản rồi lựa chọn và kết bạn với nhiều người khác từ nhiều quốc gia, khu vực, đa dạng từ độ tuổi đến sở thích. Họ trò chuyện, rồi gặp mặt, và hẹn hò.

Newsvietuc - Online dating app là con dao hai lưỡi

Hẹn hò trên mạng hay còn gọi là Online Dating là hình thức hẹn hò bằng các ứng dụng (app) trực tiếp chủ yếu trên điện thoại, giúp một người có thể kết nối với một hay nhiều người khác mà mình chưa quen biết trước đó.

Một cuộc khảo sát từ Fairfax năm 2013 cho thấy ứng dụng hẹn hò trị giá tương đương 3,3 tỷ Úc kim, trong đó 51% người Úc thừa nhận đã từng sử dụng ứng dụng hẹn hò để tìm một nửa cho mình.

Có lẽ lợi ích lớn nhất mà các ứng dụng hẹn hò đem lại chính là nó giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian: thời gian đi tìm người đó, thời gian tìm hiểu người đó… Những quá trình có thể tốn hàng năm trời nay chỉ gói gọn trong vài ngày.

Thứ hai, các ứng dụng hẹn hò rất phù hợp với những người bận rộn. Nhiều người từng than thở rằng họ quá bận đi làm, đi học nên họ không có thời gian dành cho các mối quan hệ. Chỉ với chiếc điện thoại có kết nối mạng trong tay, bạn có thể tìm một nửa của mình ở bất cứ đâu: công ty, trường học,  khi đi ăn, thậm chí là khi bạn… xếp hàng chờ thanh toán ở siêu thị.

“Nếu chỉ sử dụng ứng dụng hẹn hò để kết bạn mới thôi thì cũng ổn, còn những chuyện xa hơn thì cứ để nó tự nhiên.” (Ivan, NSW)

Ưu điểm về tốc độ cũng là nhược điểm lớn nhất, khi bạn có thể  sẽ chưa tìm hiểu đối tác của mình đủ lâu để có thể tiến tới một mối quan hệ lâu dài.

Kết quả hình ảnh cho Online Dating app

Trong bài viết của Rebbeca Adams có chỉ ra rằng Trung tâm nghiên cứa của Mỹ Pew Research Center cho biết 28% người dùng phản ánh họ bị quấy rối hoặc làm phiền bời những người bạn ảo trên ứng dụng.

Hẹn hò qua mạng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro bởi vì bạn mới chỉ biết rất ít về đối tác của mình và thậm chí còn chưa một lần gặp mặt trực tiếp. Bạn hoàn toàn có thể trở thành nạn nhân của một vụ bắt cóc hoặc bị xâm hại nếu không có những sự chuẩn bị chu đáo.

Bạn đó rủ mình đến house-party mà rủ đến sau bữa tiệc chứ không phải trước đó và đưa mình địa chỉ để mình tự đi đến đó.

"Mình không biết mối quan hệ người đó tìm kiếm là gì, nhưng đối với mình thì nó không phù hợp và không trong sáng khi người đó không chịu gặp ở chốn công cộng.” (Ngân, Brisbane)

Khi những nỗi sợ gọi tên…

Mình có nghe qua những người đã từng bị dụ dỗ hoặc những bạn có mục đích sử dụng không tốt và tìm những mối quan hệ không rõ ràng. Nhưng mà có chơi có chịu, làm gì thì cũng hên xui và biết điểm dừng. Ứng dụng không có lỗi, sai hay đúng do người dùng.” (Ngân, Brisbane)

Hình ảnh có liên quan

“ Một số người lên đây cũng để học tiếng Anh nữa. Ngoài học tiếng Anh thì họ lại gặp được người họ quý. Nhưng phải nên cẩn thận vì có RẤT NHIỀU loại người trên đấy. Nên mình cần phải biết mục đích mình lên Tinder để làm gì.” (Hà Anh, Melbourne)

Chuyện cổ tích thời @

“Cá nhân mình, có thể do mình đã may mắn quá nhiều.Sau khi quen được vài tuần, thì bạn trai có giới thiệu mình với gia đình. Mình cũng may mắn được gia đình người ta chấp nhận. Cho tới ngày bạn đó dẫn về nhà giới thiệu với gia đình, tới cái giây phút đặt chân đến nhà người đó thì mình mới có cảm giác là: ừ, bạn trai mình đang thật sự nghiêm túc với mình trong mối quan hệ này.” (Thảo, Melbourne).

>>> Xem thêm: Úc: Cảnh sát cảnh báo nguy cơ bị cướp khi hẹn hò qua ứng dụng Tinder

Cả bạn trai mình và mình đều sử dụng hình thật nên lúc gặp không bị shock vì ngoại hình. Mình và bạn trai cũng để tuổi thật nên lúc gặp thấy mọi thứ khá chân thật và giống như 2 người bạn đã biết nhau trước nên không có cảm giác mình bị lừa gạt hay quá giả tạo.” (Ngân, Brisbane)

“Mình biết tâm lý quen qua app thì mọi thứ cũng không rõ ràng. Và mình cũng chưa bao giờ gặp người thật việc thật nên mình cũng không ép buộc được người ta phải đến gặp mình.” (Ngân, Brisbane)

Kết quả hình ảnh cho Online Dating app

3 điều ghi nhớ để bảo vệ mình khỏi tổn thương khi dùng Online Dating app:

1.Có niềm tin vào tình yêu: Tình yêu vẫn luôn tồn tại từ trước đến giờ, chỉ khác ở cách thức chúng ta gặp nó mà thôi.

2.Những ứng dụng hẹn hò được tạo ra cùng mang mục đích chung là tạo sự kết nối: Dù với nhiều người là để vui qua đường, nhưng với số khác là để tìm một nửa đích thực nghiêm túc.

3.Ghi nhớ nguyên tắc vàng: Các ứng dụng hẹn hò chỉ là phương tiện mang đến cơ hội kết giao cho bạn, chứ không mang đến tình yêu cho bạn.

Điểm tin du học sinh:

Hình ảnh có liên quan

Một du học sinh kể lại câu chuyện mình hoảng sợ khi bị theo dõi để trộm tài sản ở trung tâm thành phố Melbourne.

Tips tự bảo vệ mình:

  • Tránh đi về khuya một mình. Nếu bắt buộc phải về khuya hoặc ở chỗ vắng, hãy đi cùng ai đó mình tin tưởng để hỗ trợ nhau.
  • Luôn cảnh giác với tài sản, vật dụng cá nhân.
  • Khi phát hiện có kẻ muốn lợi dụng hoặc tấn công bạn, hãy cảnh báo ngay với người xung quanh hoặc ghé vào cửa tiệm/ nhà hàng gần nhất đề nghị trợ giúp.
  • Gọi 000 cho cảnh sát để được hỗ trợ.

Mỗi tuần 1 điều không thể bỏ lỡ ở Úc:

Kết quả hình ảnh cho Online Dating app

Một sự kiện náo nhiệt và thú vị đang diễn ra ở thành phố Melbourne. Đó là Winter Night Market ở chợ Queen Victoria vào mỗi tối thứ Tư từ 5-10pm. 

Hội chợ mùa đông năm nay sẽ kéo dài từ 7/6 đến 4/10.

Hãy cùng đến và thưởng thức những quán ăn street food nổi tiếng Melbourne và xem các buổi biểu diễn nhạc sống đầy đặc sặc. Cũng đừng quên đi lòng vòng và mua cho mình một món quà nhỏ từ một số nhà thiết kế và các nghệ nhân của Melbourne nhé!

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận