Du học ở Úc: Những rủi ro khi thuê làm bài hộ tại Úc

Yến Khanh
31/03/2017 21:14
0

Nếu bị phát hiện gian lận trong thi cử, thì ngay cả khi bạn đã hoàn thành khóa học và cầm tấm bằng trên tay, bằng cấp của bạn vẫn có thể bị thu hồi lại bất cứ lúc nào.

Newsvietuc - Học kỳ mới đã bắt đầu được khoảng 5 tuần, đây là thời điểm mà các bài tập bắt đầu nhiều dần lên và những bài kiểm tra giữa kỳ cũng đã đến gần. Và các mẩu rao vặt về dịch vụ viết bài thuê vẫn xuất hiện đều đặn trên các diễn đàn du học sinh.

Có nhiều lý do, hoàn cảnh “đẩy đưa” chúng ta đến với những dịch vụ như thế này, nhưng đồng thời cũng có nhiều giải pháp khác giúp các bạn tránh xa hành vi này.

Một nữ du học sinh tại Melbourne đã đăng tin kể lể hoàn cảnh và tìm kiếm công ty bán essay chất lượng cao như sau:

“Em mới sang đây du học còn lạ lẫm với văn hóa, môi trường xung quanh quá! Chưa kịp thích ứng với cách nghe, cách học tập ở bên này đã được giao chuẩn bị viết bài essay rồi.

“Có anh chị nào biết có công ty nào bán essay chất lượng cho du học sinh thì giới thiệu giúp em với, anh chị nào có kinh nghiệm viết essay thì chia sẻ luôn cho em và các bạn học tập nữa nhé!”

Rất nhanh chóng, trong các phản hồi bên dưới, có ít nhất 2 nơi sẵn sàng phục vụ người bạn này với những lời rao có cánh.

Một trang có tên là Professional & Expert Writers quảng cáo:

“Bạn đang lo lắng về những bài tập phải nộp? Hãy để các chuyên gia của chúng tôi giúp bạn! Sinh viên ngày nay thường tìm kiếm các dịch vụ viết bài tập hộ chất lượng cao từ những người viết và nghiên cứu giỏi nhất. Và cũng không quá khó khăn để tìm ra những người viết có kỹ năng, có năng lực, có thể giúp bạn giải quyết các bài luận vì thông tin trên mạng Internet vô cùng phong phú.

"Nhóm chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một đội ngũ những người viết bài chuyên nghiệp nhất, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Chúng tôi không chỉ giúp bạn làm bài tập mà hướng tới việc giúp giấc mơ học thuật của bạn thành sự thật.

"Chúng tôi sẽ cung cấp những bài luận chất lượng quốc tế bất cứ khi nào bạn cần. Chỉ cần các bạn đưa ra yêu cầu cụ thể, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn. Bạn có thể liên lạc với chúng tôi 24/7. Khi bạn nhận được bài làm của mình, bạn có thể xem qua xem chúng có đáp ứng được yêu cầu của bạn hay không. Chúng tôi sẵn sàng chỉnh sửa nếu cần thiết.”

Cũng theo mẩu quảng cáo này, họ có thể cung cấp dịch vụ viết bài hộ ở bất kỳ cấp học nào, từ trung học, đến cử nhân, thạc sĩ… bất kể chuyên ngành nào, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh (như Marketing, Tài chính, Kế toán, Quản trị nguồn nhân lực…)

Giá viết bài sẽ tùy thuộc vào độ dài của bài viết và thời gian trả bài. Trong đó, đáng chú ý là nếu bạn cần bài trong vòng 24 giờ thì họ cũng sẵn sàng đáp ứng.

>>> Xem thêm: Sét đánh ngang tai với sinh viên ở Úc: Visa 187 có thể sẽ bị hủy ở Tây Úc

Writing essays is an intergal part of a university course in Australia.

Writing essays is an intergal part of a university course in Australia.

Lần theo một page khác cũng được các du học sinh nhắc đến trong chủ đề này, được biết nhóm này có địa chỉ tại Chung Cư Biển Bắc, 575 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

Công ty này tự quảng cáo là công ty duy nhất trên thị trường có thể cung cấp cho các bạn các tư vấn về học tập, chúng tôi cam kết sự hài lòng bằng chính sách đảm bảo cao nhất. Với đội ngũ nghiên cứu viên trình độ từ 8.0 IELTS trở lên, thạc sỹ từ RMIT, Greenwich University, BUV, Kaplan và du học sinh các trường tại Anh.

Và họ cũng đưa ra những lời rao có cánh: giao bài đúng hạn, bảo đảm giá tốt nhất thị trường, không bị phát hiện đạo văn (plagiarism), bài viết từ đội ngũ hơn 300 tiến sĩ và chuyên gia, cung cấp bài viết cho các môn như Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô…

Trang này đặc biệt còn đăng tải nhiều sản phẩm mà họ đã thực hiện, trong đó có đề cương cho các luận văn, bài nghiên cứu trên các tạp chí chuyên ngành…

Nhiều người còn nhớ việc My Master - một công ty chuyên cung cấp dịch vụ viết bài thuê đã bị triệt phá, và sau đó, hàng loạt sinh viên của các trường có dính líu đã bị cảnh cáo và bị kỷ luật với nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, nhiều bạn phải học lại môn, bị treo bằng, thậm chí bị thu hồi bằng vì bị phát hiện gian lận.

Điều đó có nghĩa là nếu các bạn gian lận trong học thuật và qua được các môn học, thậm chí là đã hoàn thành khóa học của mình, đã cầm trên tay tấm bằng rồi thì tấm bằng đó cũng có thể bị thu hồi bất cứ lúc nào nếu việc gian lận bị phanh phui, nên hãy đủ tỉnh táo để không bao giờ phải để con đường học thuật của mình rơi vào nguy hiểm.

Làm gì khi không thể làm bài và nộp bài đúng hạn?

Kết quả hình ảnh cho làm bài thuê ở úc

  • Nếu vì bạn chưa hiểu rõ đề bài, chưa chắc chắn về hướng làm bài, hãy lên gặp trực tiếp giảng viên hoặc là trợ giảng, nhờ họ giải thích cụ thể hơn, đồng thời xin gia hạn thời gian nộp bài. Thông thường, bạn sẽ bị trừ điểm khi nộp bài trễ, số điểm trừ này tùy thuộc vào chính sách riêng của từng trường, nhưng thường không quá nhiều để bạn vẫn còn cơ hội đạt điểm Pass cho bài tập đó.
  • Nếu cảm thấy mình không thể hoàn thành bài tập, thậm chí là bài thi cuối kỳ vào thời điểm đã được ấn định, hãy mạnh dạn trình bày lý do và xin được dời ngày thi.
  • Nếu đã dời ngày thi mà vẫn không thể thực hiện được thì sao? Thì các bạn có một cơ hội cuối cùng là xin withdraw incomplete, khi đó, các bạn vẫn phải học thêm tín chỉ khác để đủ yêu cầu khóa học, nhưng bạn sẽ không bị tính điểm fail môn đó vào GPA.

7 cách để gây ấn tượng tốt tại ngày hội việc làm

Trước ngày hội:

1. Chuẩn bị sẵn một đoạn giới thiệu ngắn về bản thân, dài khoảng nửa phút thôi để có thể tự giới thiệu mỗi khi có dịp

2. Bạn cũng cần chuẩn bị trước một vài câu hỏi hay cho những nhà tuyển dụng mà bạn quan tâm. Tất nhiên, đó không phải là những câu hỏi mà câu trả lời của nó đã nằm rành rành trên trang web của công ty.

Những câu hỏi đó có thể là con đường phát triển sự nghiệp của người đại diện công ty, những dự án mà họ đã tham gia, những kỹ năng mà họ mong muốn ở các ứng viên…

>>> Xem thêm: Tây Úc hạn chế visa tay nghề dành cho lao động nước ngoài

Trong ngày hội:

3. Dành thời gian để tiếp cận một vài công ty mà bạn quan tâm nhất. Nếu bạn đến sớm, bạn sẽ có cơ hội được trao đổi với họ nhiều hơn.

4. Ăn mặc phù hợp: Hãy mặc như thể bạn đang đi đến một cuộc phỏng vấn xin việc. Bạn không cần phải mặc nguyên bộ đồ vest, nhưng hãy bảo đảm rằng mình ăn mặc lịch sự và trang trọng. Khi trò chuyện, đừng quên cười thân thiện và giao tiếp bằng mắt với những người mà bạn gặp.

5. Ghi chú: Thu thập các tờ rơi, ghi chú lại những thông tin hữu ích cho việc nộp đơn ứng tuyển của bạn sau này. Khi cần thiết và thuận tiện, hãy xin danh thiếp của người mà bạn đã trò chuyện.

Kết quả hình ảnh cho làm bài thi ở úc

6. Chào đón mọi cơ hội, dù đó là một con đường nghề nghiệp mà bạn ít khi nghĩ đến.

Sau ngày hội:

7. Đây là thời điểm để hành động: Xem lại những gì mà bạn đã ghi chú cũng như các thông tin trên những tờ rơi mà bạn đã thu thập được. Nếu bạn xin được danh thiếp, hãy gửi email cho họ, nhắc đến một hoặc hai điều đặc biệt trong cuộc trò chuyện của bạn với họ.

Và cuối cùng, nộp hồ sơ ứng tuyển những vị trí mà bạn mong muốn, tất nhiên là nên lưu ý hạn nộp đơn để tránh bị trễ

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.