Du học ở Úc: Du học sinh kể chuyện thực tập tại Úc

Yến Khanh
13/02/2019 12:25
0

Không ít du học sinh sau khi hoàn tất khoá thực tập đã được các công ty đánh giá cao và tiếp tục giữ lại làm việc chính thức. Còn nếu không, thì nhiều bạn cũng tích luỹ cho mình nhiều vốn kiến thức và kỹ năng mềm quý giá từ môi trường thực tập.

Khi du học tại Úc, đa số các bộ môn trong trường sẽ yêu cầu các bạn đi thực tập. Đây là khoảng thời gian du học sinh được trải nghiệm nhiều nhất, được học nhiều nhất cũng như được đem những kiến thức mình học được áp dụng vào thực tế.

Thực tập được xem là một phép thử từ môi trường học đường để các bạn làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp và để các bạn suy nghĩ xem đó có phải là công việc mình muốn theo đuổi sau khi ra trường hay không.

Kết quả hình ảnh cho thực tập ở công ty nước ngoài

Thiếu kinh nghiệm là một yếu điểm của thực tập sinh trong vận hành công việc. Nhưng nó cũng là điểm sáng ở một số phương diện khác.

Không có kinh nghiệm – các thực tập sinh sẽ không bị bó buộc mình theo những suy nghĩ sẵn có. Điều này đồng nghĩa họ sẽ có cái nhìn mới mẻ về một vấn đề, giúp họ đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo. Và tất nhiên trong một doanh nghiệp, sự sáng tạo và đổi mới là yếu tố phát triển tất yếu

Cơ hội thực tập cho sinh viên quốc tế cũng khá đa dạng, từ vài tuần đến 12 tháng tuỳ thuộc vào quy mô công ty. Không ít nhưng bạn du học sinh sau khi hoàn tất khoá thực tập đã được các công ty đánh giá cao và tiếp tục giữ lại làm việc chính thức. Còn nếu không, thì nhiều bạn cũng tích luỹ cho mình nhiều vốn kiến thức và kỹ năng mềm quý giá mà các bạn chỉ học được từ môi trường thực tập này.

Chúng ta sẽ cùng trò chuyện với một số du học sinh tại Úc, và nghe những trải nghiệm thực tập sinh thú vị mà các bạn có.

>>> Xem thêm: Tại sao người Việt luôn muốn định cư tại Úc mà không phải nước khác? Đây là 7 lý do

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận