Du học ở Úc: Bán hàng online có dễ kiếm tiền?

Yến Khanh
14/09/2017 12:58
0

Công việc bán hàng online thu hút nhiều du học sinh vì có thể linh động về thời gian, giúp các bạn tự lập và sáng tạo, Tuy nhiên, ít ai thấu hiểu những khó khăn mà các du học sinh phải chịu đựng cũng như yếu tố dễ khiến các bạn xao nhãng việc học.

Newsvietuc - Bán hàng online – việc bán thời gian hút cho du học sinh

Trên các trang Facebook Hội Sinh Viên, sẽ không khó để các bạn tìm thấy những mẩu quảng cáo, rao vặt với hình ảnh hấp dẫn của các món ăn, hay nhiều món hàng đẹp mắt với nhiều giá cả và sự lựa chọn.

Ưu điểm của bán hàng qua mạng là không mất chi phí vào mặt bằng, nhân viên và thuế nên giá cả thường sẽ mềm hơn. Phí giao dịch cũng linh động giữa người bán và người mua.

Bên cạnh đó, một số hình thức kinh doanh cũng không cần nhiều vốn mà chỉ tiến hành khi có order nên rủi ro tài chính cũng giảm bớt.

Các bạn sinh viên năng động, thích mạo hiểm và sáng tạo có nhiều cơ hội tự lập, trải nghiệm và mang những kiến thức mình học ở trường áp dụng vào thực tế.

“Mình tự làm start-up thì bản thân sẽ linh động hơn.” (Quyên, kinh doanh thời trang online, Brisbane).

Kinh doanh online – công việc dễ kiếm tiền?

Kinh doanh luôn là hai mặt: được và mất, lời hay lỗ.

Kết quả hình ảnh cho sinh viên bán hàng online

Kinh doanh online có thể sẽ thú vị và đầy những thứ hay ho thuở ban đầu, nhưng nếu bạn bị cuốn vào nó quá sẽ dễ dẫn đến bê trễ chuyện học hành.

Người ta nói cuộc sống du học sinh thường xoay vần trong 4 thứ: học tập, làm thêm, ngủ và mối quan hệ xã hội. Đôi khi, để duy trì chất lượng tốt cho tất cả 4 yếu tố này là vấn đề nan giải. Và chúng ta thường phải cân đong đo đếm độ quan trọng của chúng theo thứ tự để biết cách điều chỉnh và cân bằng hiệu quả.

“Em học 4 tiếng, nghỉ 2 tiếng thì sẽ dùng giờ nghỉ đó để đăng bài, reply tin nhắn của các bạn.” (Mia, kinh doanh món ăn vặt online, Melbourne).

Những “mật đắng” ít ai hiểu

Ngoài công sức và thời gian chuẩn bị và giao tiếp với khách hàng, nhiều bạn trẻ còn chịu nhiều áp lực và căng thẳng khác.

>>> Xem thêm: Đừng mua sắm online dựa trên số lượng review của sản phẩm

 “Thời gian làm đã nhiều, thời gian giao còn nhiều hơn. Ngày đầu tiên giao, 10 giờ sang mình bắt đầu giao đến 10 giờ tối mới xong.”(Trang, kinh doanh NepMelb, Melbourne)

“Vừa phải làm bài tập vừa phải làm công việc, mình cảm thấy rất là stressed giống như là quá tải." (Quyên)

Không có ràng buộc hay bảo đảm chắc chắn nào giữa hai bên, và tất cả hai bên đều đặt nhau vào hai chữ niềm tin.

Kết quả hình ảnh cho sinh viên bán hàng online

“Khi hàng về đến nơi, liên lạc hoài mà khách không nghe máy hoặc tìm cớ này cớ kia để không nhận hàng.” (Linda, kinh doanh hàng Úc online, Queensland).

Tệ hơn nữa, những trường hợp như quấy rối cũng không là ngoại lệ.

“Mình luôn để chế độ khóa máy bằng bảo mật. Chỉ riêng mình mới mở được điện thoại. Nếu không, để người khác đọc được những tin nhắn ấy thì rất xấu hổ.” (Minh T, kinh doanh hàng Úc online, Queensland)

Kinh doanh luôn có cạnh tranh lành mạnh và không lành mạnh. “Lúc đó, mình đành phải viết những dòng thông báo, đính chính, giải thích này nọ nhưng cũng khá lâu sau, mọi việc mới lắng xuống.” (Minh T)

Kiến thức là tiền đề vững chắc để kinh doanh thành công

Kinh doanh không đơn giản chỉ thích là được, cũng không phải trò chơi để bạn vui thì tham gia, chán thì bỏ. Nó đòi hỏi sự đam mê, tính quyết đoán, kiên trì và có kế hoạch cụ thể.

Chỉ khi có kế hoạch cụ thể cụ thể, bạn mới có thể tự tin bước đi từng bước một thật hào hứng, vì lúc ấy bạn hoàn toàn biết rõ những gì mình đang và sẽ đối mặt thực hiện.

Hình ảnh có liên quan

Không riêng việc kinh doanh online mà những công việc bán thời gian khác cũng chỉ để hỗ trợ cho việc học.

“Khi bạn có kiến thức vững thì tiền sau này sẽ tự đến với bạn và chuyện kinh doanh sẽ dễ dàng hơn là khi bạn bị cuốn vào kinh doanh và quên đi mục đích quan trọng nhất khi bạn qua nước ngoài là gì.” (Trang)

Đồng tiền bạn kiếm được từ chính sức lao động của mình là đáng quý, nhưng cũng đừng vì vậy mà để lãng phí những đồng tiền bạn và cha mẹ mình đã dành dụm để mang bạn đến với nền giáo dục tuyệt vời của đất nước này.

Nếu bạn đang kinh doanh online, hãy xem đây là một bước đệm để mình học hỏi và trau dồi. Đồng thời, hãy tiếp tục bảo đảm việc học thật tốt trong trường bởi những kiến thức đó sẽ là tiền đề, là tài sản quý giá và rồi bạn sẽ sớm nhận ra nó vô cùng hữu ích cho từng bước tiến xa hơn và nhanh hơn trên hành trình thực hiện giấc mơ của mình.

Kết quả hình ảnh cho sinh viên bán hàng online

Điểm tin du học:

Mùa Trung Thu năm nay, các Hội Sinh Viên mang đến cho các bạn du học sinh những buổi tiệc ấm cúng, đặc sắc cùng những chương trình giải trí thú vị.

Ngày 22/9: Hội sinh viên ViSAR RMIT với chương trình One Upon A moon từ 2-7pm tại Alumni Courtyard RMIT

Cùng ngày, Hội sinh viên VISS Swinburne với chương trình Full Moon Festival lúc 16h tại Swinburne Atrium

Ngày 24/9: Hội sinh viên Lavisa La Trobe tổ chức Tết Trung Thu với chủ đề Tết của tình thân 2017vào lúc: 5-8pm tại La Trobe University.

Mỗi tuần 1 điều không thể bỏ lỡ ở Úc

Lễ hội hoa Toowoomba Carnival of Flowers ở Brisbane kéo dài từ 15-24 tháng 9.

Toowoomba Carnival of Flowers kéo dài mười ngày như một lời tri ân tôn vinh vẻ đẹp các loại hoa muôn sắc đến từ vườn nhà nơi đây.

Dân địa phương và du khách đều ngóng chờ đến ngày này để được lạc vào khung cảnh đắm say của những vườn hoa mùa xuân, thức ăn, rượu vang, những màu sắc lễ hội và chương trình giải trí sôi động bao quanh bởi các khu vườn đa sắc màu.

Làm sao để đến với Lễ hội? Thông tin ở đây. 

http://tcof.com.au/helpful-info/getting-here/

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận