Du học ở Úc: 7 ngày đầu tiên du học của bạn như thế nào?

Yến Khanh
13/08/2018 13:04
0

7 ngày đầu tiên không dài để các bạn trải nghiệm bức tranh toàn cảnh cuộc sống du học tại Úc nhưng cũng phần nào giúp tái hiện những khó khăn bước đầu mà ai cũng phải trải qua khi đi du học xa nhà. Những trải nghiệm về 7 ngày đầu tiên của những khách mời trong chương trình hôm nay là những ví dụ tiêu biểu để các bạn hình dung và chuẩn bị cho mình những kiến thức, công cụ và cả tâm lý để đối mặt khi sang Úc.

Newsvietuc - 7 ngày đầu tiên đến Úc là khoảng thời gian khó khăn nhất của hầu hết chúng ta. Những thay đổi về văn hoá, môi trường, những khác biệt về lối sống, cách ứng xử luôn là những rào cản đầu tiên khiến các bạn du học sinh lúng túng và chật vật trước khi có thể thích nghi hoàn toàn.

Chúng tôi mời một số bạn đang hoặc từng học tại Úc đến đây để kể cho chúng ta nghe về “7 ngày đầu tiên" của họ vừa đặt chân đến nước Úc đã diễn ra như thế nào? Có những trục trặc hay những vấn đề gì bất ngờ xảy đến hay không?

Kết quả hình ảnh cho học ở trường úc

Để nói về hành trình du học thì còn rất nhiều thứ để kể. Trải nghiệm du học của mỗi người cũng có nhiều điều thú vị và đặc biệt riêng để chia sẻ.

Nếu chỉ tóm gọn du học trong 3 từ thì mỗi bạn sẽ nói gì?”

Bình Phạm (du học sinh RMIT)

Đáng nhớ: “Du học là sự trải nghiệm của rất nhiều lần đầu tiên trong đời của mình: lần đầu đến một đất nước xa lạ, lần đầu tiên tìm một công việc làm thêm, lần đầu tiên tự lo cho bản thân mà không có gia đình bên cạnh.”    

Đáng tiếc: “Mình tiếc đã không sử dụng thời gian tốt hơn để có cơ hội giao lưu và kết nối với nhiều người hơn. Mình đã có một khoảng thời gian dài chỉ ở một mình và không làm những điều có ích hơn.”

Thích đáng: “Sự đầu tư để đi du học là không nhỏ về cả vật chất lẫn tinh thần nhưng nó xứng đáng vì ba năm đi du học đã giúp mình trở thành một người trưởng thành và độc lập hơn.”

Jina Huỳnh (du học sinh Tasmania)

Trải nghiệm: “Du học là cơ hội tuyệt vời giúp mình được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, giúp mình có những cơ hội thực tập và làm thêm trong môi trường làm việc quốc tế ở Úc.”

Tự lập : “Lúc ở Việt Nam, mình có thèm món gì thì chỉ cần nói “mẹ ơi nấu cho con" hay đi ra ngoài ăn thôi. Qua Úc, mình phải tự nấu ăn, tự lập đi làm để trang trải hàng tá các chi phí đắt đỏ.”

Bạn bè:” Những người bạn như gia đình thứ hai của mình tại Úc, giúp khoảng thời gian du học rất đẹp và đầy ý nghĩa"

Kết quả hình ảnh cho học ở trường úc

Quang Anh (cựu du học sinh RMIT)

Trải nghiệm, biết ơn, trưởng thành

Chuyến du học Úc mang đầy những lần đầu tiên: lần đầu tiên xa gia đình, lần đầu tiên yêu xa, lần đầu tiên tự nấu ăn từ sáng đến tối, vv... Chính vì trải qua những công việc vất vả và khó khăn ấy khi xa gia đình, mình mới biết được những giá trị bố mẹ đã cho mình từ bé đến giớ mà mình từng coi đó là điều hiển nhiên.”

>>> Xem thêm: Melbourne được bầu chọn là thành phố tốt thứ 3 thế giới dành cho du học sinh

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận