Đồng đô la Australia vượt qua 80 xu Mỹ lần đầu tiên trong hơn 2 năm

Yến Khanh
27/07/2017 23:33
0

Đồng đô la Australia (AUD) ngày 27/7 đã vượt qua mức 0,8 USD/AUD lần đầu tiên trong hơn hai năm.

Newsvietuc - Hãng tin ABC ngày 27/7 đưa tin bất chấp dự báo ảm đạm của Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Australia (RBA, ngân hàng trung ương) về thị trường lao động và nền kinh tế, cũng như lãi suất của nước này được giữ nguyên, đồng đô la Australia (AUD) ngày 27/7 đã vượt qua mức 0,8 USD/AUD lần đầu tiên trong hơn hai năm. 

Trong vài tuần qua, đồng AUD liên tục chạm mức 0,79 USD/AUD, rồi 0,8 USD/AUD, nhưng ngày 27/7 đã chính thức vượt qua mức 0,8 USD/AUD. 

Kết quả hình ảnh cho Đồng đô la AustraliaRBA đã nhiều lần lên tiếng bày tỏ lo ngại đồng AUD tăng quá cao so với đồng USD vì điều này có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế, khi hàng hóa xuất khẩu sẽ trở nên đắt đỏ hơn. 

Trong sáng nay, thị trường cổ phiếu Australia cũng đã tăng cao hơn sau phản ứng tích cực từ thị trường Phố Wall. 
Số liệu chính thức từ cơ quan thông kê Australia cho biết kinh tế Australia tăng trưởng 0,3% trong quý I/2017, ghi nhận 103 quý tăng trưởng liên tiếp.

>>> Xem thêm: Đồng đô la Úc đang được định giá quá cao

Kết quả đáng khích lệ này có được là nhờ chương trình cải cách kinh tế trong những năm 1980 và 1990 như thả nổi đồng nội tệ, tạo sự linh hoạt cho thị trường lao động, bãi bỏ một số quy định đối với thị trường vốn và lĩnh vực tài chính, kết hợp với giảm thuế.

Hình ảnh có liên quan

Ngoài ra, kinh tế Australia cũng được hưởng lợi từ đà tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc và “cơn khát” tài nguyên, vốn là nguyên nhân dẫn tới sự bùng nổ đầu tư khai thác mỏ và giá nguyên liệu lên mức cao kỷ lục.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.