Đô la Úc tăng giá nhờ Nga tuyên bố cắt giảm sản lượng dầu hỏa

Yến Khanh
12/10/2016 10:25
0

Đô la Úc vẫn đang tăng giá so với đô la Mỹ sau khi giá dầu tăng vọt vào tối thứ Hai 10/10. Vào lúc 7am thứ Ba 11/10, đô la Úc được giao dịch ở mức 76.05 US cent, tăng từ mức 75.96 cent trong hôm thứ Hai trước đó.

Chiến lược gia thị trường cấp cao của ngân hàng Westpac, ông Imre Speizer, nhận định tâm lý toàn cầu đã tăng lên nhờ thông tin Nga sẽ tham gia cắt giảm sản lượng dầu hỏa cùng với Tổ chức các nước xuất khẩu dầu hỏa (OPEC) với giá dầu thô Brent tăng 2.5% lên mức cao nhất trong vòng 12 tháng qua.

Kết quả hình ảnh cho đô la úc

Giá dầu tăng đã thúc đẩy đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu tăng theo, nhưng đô la Úc được thúc đẩy tăng nhiều hơn. “Chu kỳ giảm giá của tuần trước đã kết thúc, khiến đô la Úc ở trạng thái trung lập hơn trong ngày hôm nay.

Chúng tôi dự đoán đô la Úc sẽ dao động quanh mức 75.50­76.50 US cent”, ông Speizer cho biết. Sự kiện chính có khả năng tác động đến đô la Úc trong ngày thứ Ba 11/10 là việc công bố thống kê tài chính nhà ở chính thức trong tháng Tám của Úc.

Theo Báo Alo Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.