Đô la Úc giảm xuống dưới mức 75 cent Mỹ khi giá quặng sắt sụt giảm

Yến Khanh
09/04/2017 12:53
0

Đồng đô la Úc đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng, thấp hơn mức 75 cent Mỹ, sau khi giá quặng sắt giảm và sự phục hồi của đồng bạc xanh.

Newsvietuc - Đồng đô la Úc giao dịch ở mức 74.92 cent Mỹ vào khoảng 8 giờ sáng Giờ chuẩn Đông Úc vào thứ Bảy.

Kết quả hình ảnh cho đô la úc

Mức thấp nhất cuối cùng trước đây trong năm nay là 74 cent Mỹ vào giữa tháng 1. Mức tăng giá trị tính từ đầu năm đến nay là 4.1%. Mức đạt đỉnh điểm gần đây nhất là 77.31 cent Mỹ vào ngày 20/3.

Giá quặng sắt đã giảm 6.8% xuống còn 75.45 đô Mỹ/tấn hôm thứ Sáu, theo Metal Bulletin, do sự sụt giảm tương tự trong cả quặng sắt và thép kỳ hạn của Trung Quốc. Giá hiện tại thấp hơn 20.5% so với mức đóng cửa ngày 21/2 là 94.86 đô Mỹ, đồng nghĩa với việc nó đã bước vào một thị trường giá xuống.

Ngân hàng Dự trữ và các thợ mỏ đã đưa ra cảnh báo rằng sự tăng thêm là không thể xác nhận được. Chính phủ Úc hôm thứ Sáu đã dự đoán rằng giá cả sẽ quay trở lại mức 50 đô Mỹ.

Sau khi đạt được mức giá cao nhất vào vào tháng 2/2014, kim loại này đang trong giai đoạn giảm xuống, làm dấy lên lo ngại nguồn cung tăng từ các mỏ ở Brazil, Úc và có thể là cả Trung Quốc sẽ vượt quá nhu cầu, với cảnh báo từ Barclays và BHP Billiton nhấn mạnh sự thiệt hại.

>>> Xem thêm: Đô la Úc tăng mạnh trước thềm công bố quyết định của Ngân hàng Dự trữ Úc

Kết quả hình ảnh cho đô la úc

Cũng có lo ngại rằng việc cắt giảm thêm tại Trung Quốc có thể gây tổn hại cho tiêu thụ, ngay cả khi sản xuất tăng.

Hôm thứ Sáu, giá quặng dự báo của Bộ Công nghiệp, đổi mới và Khoa học của Úc có thể giảm xuống còn 55 đô Mỹ/tấn trong quý cuối cùng của năm 2017, với mức trung bình trong cả năm là 65.20 đô Mỹ.

Năm tới, nó sẽ đạt mức trung bình là 51.60 đô Mỹ.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.