Dịch sởi tại Melbourne: Thêm 4 bệnh nhân mới

Yến Khanh
29/09/2017 17:16
0

Giới chức y tế vừa xác nhận thêm 4 trường hợp bệnh sởi tại Melbourne, liên quan đến một số địa điểm phổ biến như MCG, phi trường Melbourne, khu mua sắm Chadstone và DFO Essendon.

Newsvietuc - Thêm bốn trường hợp mắc bệnh sởi vừa được phát hiện tại Melbourne hôm thứ Năm 28/9, nâng tổng số bệnh nhân lên 7 người.

Hầu hết bệnh nhân đều nhiễm bệnh tại Úc, chỉ trừ một trường hợp bị lây nhiễm tại Romania – người này đến Melbourne từ Bucharest trên chuyến bay QR904 vào hôm 13/9.

Kết quả hình ảnh cho sởi

Bộ Y tế Victoria khuyến cáo người dân nên cảnh giác với bệnh sởi nếu họ là hành khách trên chuyến bay này, hoặc đã từng ghé thăm các địa điểm như MCG, phi trường Melbourne, khu mua sắm Chadstone và DFO Essendon vào những ngày qua.

Các triệu chứng của bệnh sởi bao gồm phát ban – thường xuất hiện trên mặt, sốt và các dấu hiệu tương tự như cảm lạnh thông thường.

>>> Xem thêm: Sydney: Bùng phát dịch sởi tại Auburn và Bankstown

Theo ước tính, các ca bệnh sởi mới có thể tiếp tục xuất hiện cho đến ngày 15/10.

CÁC ĐỊA ĐIỂM PHÁT HIỆN BỆNH SỞI TẠI MELBOURNE

Hình ảnh có liên quan

22/9: Vở vũ kịch Alice’s Adventures in Wonderland tại State Theatre.

23/9: Oscar Cooper Cafe, Prahran; Pidapipo Icecream, Windsor; Maribyrnong Boathouse, Moonee Ponds; Lincoln St Hair Salon, Essendon; và Corner Store Cafe, Yarraville.

24/9: Melbourne International Airport, Qantas Club Lounge; chuyến bay Qantas QF29 đi Hong Kong; Kmart Moonee Ponds; DFO Essendon; Little Byrd Cafe, Ascot Vale.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận