Dịch sởi đang hoành hành tại Đông Nam Melbourne, người dân cần đề cao cảnh giác

Lan Anh
26/02/2018 18:22
0

Sở Y tế bang Victoria đã ban hành cảnh báo bệnh sởi ở khu vực phía Đông Nam Melbourne, sau khi một người đàn ông bị nhiễm bệnh tại một trung tâm Centrelink.

Newsvietuc-Phó Trưởng Nhân viên Y tế Brett Sutton cho biết bệnh nhân này này có thể đã nhiễm bệnh tại trung tâm Centrelink ở Dandenong trong khoảng thời gian từ ngày 22/1 đến ngày 2/2.

“Sở Y tế bang Victoria đang cố gắng liên lạc với những người có thể đã tiếp xúc với bệnh nhân này,” ông Sutton nói trong một tuyên bố.

Ông Sutton cho biết người đàn ông khoảng ngoài 40 tuổi này đã đến một số nơi trong khi bị nhiễm bệnh, bắt đầu từ thứ Năm 8/2 tại một trung tâm Centrelink ở Dandenong.

Sau đó, bệnh nhân này đã đến trung tâm Centrelink Dandenong, câu lạc bộ Mountain Gate Cricket Club vàc ửa hàng rượu bia Dan Murphy's Rowville vào thứ Sáu 9/2, sân vận động bóng rổ của trường Fairhills HighSchool ở vùng Knoxfield và sân vận động bóng rổ của trường Rowville Secondary College ở vùng Rowville vào thứ Bảy 10/2, câu lạc bộ Belgrave Cricket Ground vào Chủ nhật 11/2, và cửa hàng cho thuê trang phục ABC Costume Hire ở vùng Wantirna South vào thứ Hai 12/2.

Sở Y tế bang Victoria khuyến cáo những bệnh nhân bị sốt và phát ban cần cảnh giác, đặc biệt nếu họ đã đếnmột trong những nơi kể trên.

>>>Xem thêm: Nhiều nữ sinh Úc đang tìm "sugar daddy" để hỗ trợ tiền học và tiền thuê nhà

Bệnh sởi có thời gian ủ bệnh từ bảy đến 18 ngày, vì thế những người bị phơinhiễm có thể sẽ không có triệu chứng cho đến đầu tháng Ba.

Bệnh sởi hiện không phổ biến ở Úc do vắc-xin bệnh sởi được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên người dân vẫn cónguy cơ nhiễm bệnh từ những người đi du lịch ở nước ngoài, chẳng hạn như những người đi du lịch đến Bali, nơi căn bệnh này đang phổ biến.

Theo Tintucuc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.