Dịch cúm ở Úc bùng phát làm 17 người thiệt mạng

Yến Khanh
15/05/2019 08:58
0

Dịch cúm đang bùng phát tại bang Nam Úc và có dấu hiệu không kiểm soát được khi 17 người thiệt mạng.

Báo Việt Úc - Ngày 13/5, người đứng đầu cơ quan y tế bang Nam Úc giáo sư Paddy Phillips cho biết, từ đầu năm đến nay, tại bang này đã có 12.339 người bị nhiễm cúm. Nếu so với 1348 ca trong cùng thời kỳ năm 2018 thì có thấy dịch cúm năm đang bùng phát dữ dội. Đáng chú ý trong số các trường hợp nhiễm cúm thì có 17 người đã thiệt mạng, trong đó chỉ có 1 trường hợp 15 tuổi còn lại đa số trên 60 tuổi. Đa phần những người lớn tuổi bị thiệt mạng do cúm đang sống trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe dành cho người già.

Kết quả hình ảnh cho cảm cúm

Kể từ đầu tháng 1 năm nay, đã có 53 điểm chăm sóc người già tại bang Nam Úc có từ 3 đến 40 người bị nhiễm cúm.

Giáo sư Philips cho biết, chưa bao giờ bang Nam Úc phải “chứng kiến tình trạng nhiều người mắc cúm đến vậy vào thời điểm này trong năm”. Mặc dù giáo sư Philips nói rằng, 450.000 liều vaccine đã được cung cấp cho các địa điểm tiêm chủng vào tháng 4 vừa qua song dường như thời điểm này là quá muộn.

Theo bác sỹ Rod Pearce, một thành viên của của Liên minh tiêm chủng cho biết, đáng lẽ các liều vaccine này phải được cung cấp từ tháng 1, thời điểm phát hiện kho vaccine của bang Nam Úc bị cạn kiệt. Bên cạnh đó, bác sỹ Rod Pearce cũng cho rằng, sở dĩ dịch cúm bùng phát mạnh mẽ đối với nhóm người trên 65 tuổi là do sự chậm trễ trong việc cung cấp loại vaccine phòng dịch dành riêng cho nhóm đối tượng này.

Trong khi đó, theo quy định của bang Nam Úc, các nhà dưỡng lão không bắt buộc phải thông báo về dịch cúm tại những nơi này khiến cho tình hình càng khó kiểm soát. Theo bác sỹ Rod Pearce, nếu được thông báo sớm, các nhà dưỡng lão có thể được hướng dẫn và trợ giúp kịp thời để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh./.

Nguồn: VOV

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!