Dịch cúm diễn biến phức tạp ở Úc với hơn 200 người tử vong trong năm nay

Yến Khanh
03/07/2019 08:43
0

Trong nửa đầu năm 2019, nước Úc đã ghi nhận hơn 200 người chết do nhiễm cúm với 98% trường hợp nhiễm cúm A có chủng phổ biến nhất là H3N2.

Báo Việt Úc - Theo Báo cáo kiểm soát dịch cúm vừa được nhà chức trách Úc công bố, con số thực tế về số ca tử vong và nhiễm cúm ở nước này có khả năng cao hơn do bệnh đang có chiều hướng lây lan.

Kết quả hình ảnh cho dịch cúm ở úc

Dữ liệu được công bố từ các phòng xét nghiệm thuộc 6 tiểu bang và 2 vùng lãnh thổ của Úc xác nhận, có 113.704 người bị cúm kể từ đầu năm đến nay, cao gần gấp đôi so với năm 2018 do mùa dịch cúm năm nay bắt đầu sớm hơn so với năm trước.

Gần 42.000 người Úc đã được chẩn đoán nhiễm virut vào tháng 6 trong khi vào tháng 6 năm ngoái con số đó là dưới 2000.

Và số liệu mới nhất cho thấy 228 người đã chết trong năm nay do biến chứng cúm.

Giáo sư Kanta Subbarao thuộc Trung tâm Hợp tác về Cúm của WHO nói với SBS News rằng đây là mùa cúm diễn ra rất sớm

Giáo sư Subbarao nói: “Chúng tôi đã có một mùa cúm sớm hơn nhiều so với bình thường và nó đang đi đúng hướng như năm 2017, một mùa cúm đáng chú ý”.

Hiện tại, bốn chủng vi rút đang hoạt động, trong đó cúm A là phổ biến nhất.

Hiện cơ quan chức năng nước này đã phân phối 2,4 triệu liều vaccine phòng cúm cho các trung tâm dịch vụ y tế, bệnh viện, cơ sở chăm sóc người già và phòng khám tiêm chủng cho trẻ em. Trong khi đó, trên toàn quốc, hơn 11 triệu người đã được tiêm mũi nhắc lại theo chương trình tiêm chủng quốc gia.

Trên toàn quốc, hơn 13,1 triệu liều vắc-xin cúm đã được phân phối trong năm nay – nhiều hơn 2 triệu so với năm ngoái và năm triệu so với năm 2017

Hình ảnh có liên quan

Các bác sĩ gia đình nói rằng vắc xin có thể không hiệu quả 100%, nhưng đó lại là công cụ tốt nhất trong lúc này để đối phó với dịch cúm đang hoành hành.

Bác sĩ Leslie nói rằng không quá muộn để tiêm vắc-xin trong mùa cúm này và nó đặc biệt quan trọng đối với người già và những người dưới năm tuổi.

Nguồn: alouc

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!